Dự án cộng đồng

Nhân quả: Cứu người bằng thuốc men

Cứu người bằng thuốc là hành động tốt, xuất từ tâm yêu thương, mong muốn người khác khỏe mạnh thì sau này mình sẽ được khỏe mạnh, ít bệnh, sống lâu.

Nhân quả: Phá hoại cây rừng

Phá hoại là nhân của si mê, nóng nảy. Phá cây tức là đang phá hủy môi trường trong lành, làm sức khỏe sụt giảm, sau này sinh ra ở nơi không có bóng râm, còn làm ảnh hưởng đến sinh mạng và nơi cư trú của các loài động vật làm ân oán của các loài thú với mình càng sâu, dẫn đến bệnh tật, chết yểu.

Nhân quả: Giết hại cá bằng việc đi câu

Câu cá là hành động lừa gạt vì dùng mồi để dụ cá mắc câu, cá cắn câu vì chỉ nghĩ đó là thức ăn chứ không hề biết có móc sắt nhọn sẽ móc miệng mình và bị bắt. Gieo nhân lừa gạt sẽ gặt quả bị lừa gạt. Miệng bị dị dạng vì gieo nhân móc miệng.

Nhân quả: Lãng phí nước

Lãng phí là thiếu suy nghĩ, tâm ích kỷ, chỉ muốn mình được nhiều, thoải mái mà không nghĩ đến người khác đang thiếu thốn. Có nước để dùng là có phước. Lãng phí nước là đang làm tổn phước mình, không có đạo đức. Khi sử dụng hết phước rồi, sau này sẽ bị sinh vào vùng khô cằn, không có nước như sa mạc.

Nhân quả: Lừa gạt tiền bạc bằng nghề đỏ đen

Lừa gạt tiền bạc là tham lam, gian xảo, hành động dối trá. Đam mê cờ bạc làm tiêu tốn thời gian và tiền bạc vô ích. Qủa phải trả là nghèo khổ, đầu óc mù mờ, sức khỏe giảm sút, gia đình tan vỡ.

Nhân quả: Ủng hộ tiền bạc, công sức để xây dựng trường học

Ủng hộ tiền bạc, công sức là đang thực hành đức tính cho đi cái mình có và còn cho việc xây dựng trường học thì phước báu rất lớn, gieo nhân trí tuệ, đạo đức thì sau này học hành sẽ đỗ đạt nhiều đời.

Nhân quả: Làm lợi cho cộng đồng bằng việc thắp sáng đường phố

Làm lợi cho cộng đồng là gieo nhân vị tha, tâm từ bi rộng lớn. Làm lợi bằng việc đem ánh sáng đến với cộng đồng, mong muốn tất cả mọi người đều có được ánh sáng choi rọi nên quả sau này mình sẽ được mắt sáng.

Nhân quả: Nhận tiền bạc bất chính

Nhận tiền bạc bất chính là biểu hiện của tâm tham lam, gian dối và si mê. Sẽ bị pháp luật trừng trị và làm liên lụy lẫn nhau. Làm gương xấu cho con cháu.