Phương pháp giáo dục bậc Trung học

Trung học Tuệ Đức (bao gồm THCS và THPT) với phương pháp giáo dục lấy thực hành, trải nghiệm làm trọng tâm, kết hợp với các giá trị Đạo học phương Đông giúp học sinh trưởng thành một cách bền vững và sâu sắc.

Đặc biệt chương trình huấn luyện Kỹ năng – Mini West Point giúp các em hình thành bản lĩnh, tinh thần kỷ luật cao và Nghị lực sống mạnh mẽ.

Bên cạnh đó hoạt động thực hành tỉnh thức giúp học sinh luôn có tư duy tích cực, điềm tĩnh và biết kiểm soát cảm xúc, sống có trách nhiệm với gia đình và xã hội. Đây là nền tảng để các em trưởng thành và có đủ hành trang để vững bước vào đời.

Song song với việc bám sát chương trình chuẩn quốc gia, Trung học Tuệ Đức áp dụng phương pháp Kiến tạo trong việc giảng dạy với các nội dung sáng tạo, giúp học sinh chủ động và hứng thú trong việc học, ứng dụng những kiến thức một cách sâu sắc trong thực tiễn.

Kiến tạo bậc Trung học

Ở bậc Trung học, phương pháp Kiến tạo được nâng tầm thành: Học tập tích cực (Active learning), Học tập qua dự án (Project-based learning) và Học tập tích hợp (Integrated learning).

Chương trình học được thiết kế khoa học theo chuẩn quốc tế CDIO (Conceive – Design – Implement – Operate). Học sinh tiếp cận với phương pháp tự học một cách dễ dàng để làm chủ kiến thức, từ đó hình thành nên một thế hệ tự do, trách nhiệm và làm chủ cuộc sống.

Các môn học được thực hiện sơ đồ hóa giúp học sinh ghi nhớ những nội dung đã học và phát triển tư duy hệ thống, đặt nền móng vững chắc về kiến thức và văn hóa cho các em, đặc biệt nuôi dưỡng lòng tự hào dân tộc, yêu Tổ quốc, yêu thiên nhiên và đồng cảm với vạn vật. Ngoài ra, các em còn được học các gương vĩ nhân Việt Nam và thế giới để tạo động lực học tập và phát triển trở thành người có ích cho xã hội.

Học qua dự án

Học sinh được nâng cao kiến thức tự nhiên và xã hội thông qua việc triển khai các dự án: Khoa học ứng dụng, trải nghiệm thực tế, tìm hiểu kho tàng văn hóa nhân loại… Từ đó, các em áp dụng những kiến thức đã được học trong đời sống và có sự hiểu biết sâu sắc về thế giới xung quanh.

Tuệ Đức Kiến tạo bậc Trung học

Thực hành tỉnh thức

Được đưa vào lịch sinh hoạt và học tập của học sinh, giúp các em tăng khả năng tập trung, cải thiện trí não, tăng khả năng tiếp nhận và ghi nhớ thông tin cũng như lợi ích về sức khỏe và tâm lý.

Các Câu lạc bộ

Khoa học ứng dụng, Tâm lý học ứng dụng, Khéo tay hay làm, Âm nhạc… được sinh hoạt định kỳ tạo sân chơi cho các em giao lưu và trải nghiệm thực tế.

Huấn luyện Kỹ năng Bậc Trung học (West Point Style)

Tiếp nối chương trình Tueduc2leader từ bậc Tiểu học, đối với bậc Trung học, trường Tuệ Đức đã nghiên cứu nâng cao và xây dựng các nội dung huấn luyện kỹ năng thành chương trình mini West Point Việt Nam với mục tiêu hướng đến kỹ năng và kỷ luật theo tiêu chuẩn quân đội: Võ thuật; Bơi lội; Thể chất; Lãnh đạo bản thân; Kỹ năng sinh tồn… và bồi dưỡng phát triển năng khiếu như: Hội họa; Âm nhạc…

Chương trình huấn luyện kỹ năng được thực hiện tại khuôn viên trường Tuệ Đức với đầy đủ cơ sở vật chất và sân vận động đa năng có nhiều hoạt động phục vụ cho việc rèn luyện.

Tuệ Đức Trung học hát nhóm 20/11

Tuệ Đức Học Sinh Trung Học Võ Đạo

Tuệ Đức Huấn luyện Kỹ năng Trung học West Point Style

Tiếng Anh bậc Trung học

Tuệ Đức Tiếng Anh bậc Trung học

Chương trình tiếng Anh bậc Trung học đảm bảo chuẩn đầu ra của chứng chỉ KET, PET đối với cấp THCS và IELTS (4.5 điểm) đối với cấp THPT. Chứng chỉ này dựa trên khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung theo chuẩn Châu Âu (CEFR) nhằm giúp các em sẵn sàng và tự tin ở bậc Đại học.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN