Tuệ Đức – Chuyển thơ thành nhạc đạo đức

Tuệ Đức – Chuyển thơ thành nhạc đạo đức

Mục đích dự án: đưa ĐẠO ĐỨC vào trong ÂM NHẠC

Chuyển tải điều hay đẹp vào trong từng lời ca cho các bé dễ học, hấp dẫn để tự lan truyền…

fishCON CÁ MỒ CÔI

Tôi là con cá dưới ao

Ai ơi ai nỡ lòng nào giết tôi

Phận tôi là kẻ mồ côi

Mẹ cha đã chết khi tôi chào đời

 – Cao Thái –

Bài này giúp các bé yêu động vật, nuôi dưỡng muôn loài (không sát hại loài vật)

Và còn rất nhiều bài thơ hay khác…

baitho


Trên chuyến xe bus đưa các bé đến trường, một lần tôi tình cờ nghe được cả nhóm bạn nhỏ cùng nhau ngân nga những câu hát trong bài “4 chữ lắm…”, tôi vô cùng bất ngờ vì điệu nhạc tưởng chừng không hề hấp dẫn, nhưng bé nào cũng đều hát một cách thích thú, từng lời từng chữ đều chính xác.

Điều này có ý nghĩa gì hay không?

3d human with a red question mark

Quả thật, nếu những bài thơ được phổ nhạc theo phong cách các bài hát hiện nay của giới trẻ (Vì tôi còn sống, các bài hát Sơn Tùng MTP, Rap hiphop…) chúng tôi tin rằng độ lan truyền, phổ biến sẽ rất mạnh mẽ. Những bài thơ sẽ đi vào tâm trí các bé một cách tự nhiên, dễ nhớ, dễ thuộc và hay ngân nga mỗi khi rảnh rỗi.

Có rất nhiều tập thơ hay, ý nghĩa (VD: nhà thơ THÁI BÁ TÂN). Thế tại sao ta không mạnh dạn phổ nhạc các bài thơ này. Nếu dự án thành công, tin chắc rằng sẽ giúp ích rất nhiều cho thế hệ trẻ.

Chúng tôi đang tìm kiếm những ca sĩ, nhạc sĩ, DJ, Rapperbiết chuyển thơ => nhạc phong cách Teen, hiphop… để các bé 5-15 tuổi có thể dễ nhớ, dễ thuộc, vui nhộn… tự bài hát lan truyền… (Số lượng các bài thơ chúng tôi có sẵn, khi chuyển thành nhạc chỉ cần giữ lại ý chính, câu chữ có thể sửa lại sao cho phù hợp với bài nhạc)