Trải nghiệm một ngày làm mẹ của học sinh Trường Xanh Tuệ Đức

Trải nghiệm một ngày làm mẹ của học sinh Trường Xanh Tuệ Đức

 

🌻 TRẢI NGHIỆM MỘT NGÀY LÀM MẸ CỦA HỌC SINH TRƯỜNG XANH TUỆ ĐỨC ❤️

👨‍👩‍👧‍👦 Một ngày thôi, một ngày chúng con được trải nghiệm làm mẹ cũng giúp chúng con cảm nhận được phần nào những vất vả mẹ đã trải qua.

🎵 Tham gia trải nghiệm, chúng con cam kết luôn đeo ba lô với đầy sách vở, đồ dùng học tập cho một ngày. Bất kể là giờ học, hoạt động nhóm, giờ ăn hay cả khi ngủ chúng con cũng luôn đeo nó trước ngực. Điều đặc biệt hơn nữa, bên trong ba lô chúng con để một quả trứng gà và chúng con có thêm một nhiệm vụ là phải bảo vệ quả trứng sao cho trong một ngày quả trứng đó không bị vỡ hay rạn nứt gì.

🌿 Một ngày với biết bao cảm xúc, bỡ ngỡ, hồi hộp, lo lắng và nỗ lực của các con. Khi học, khi ngủ, khi ăn… không lúc nào các con không ý thức “Mình đang là mẹ”, thấu hiểu mẹ vì con mà vất vả, khó nhọc biết bao. Những nụ cười khi giữ vẹn nguyên trái trứng, hay cả là sự trăn trở “Cô ơi làm sao cho trứng không vỡ, cô ơi nóng quá, con mỏi quá, nặng quá cô ạ,…” Rồi tự vẽ những hình ảnh dễ thương để làm đẹp cho quả trứng, chuẩn bị đến 4, 5 tờ giấy, khẩu trang, chăn.. để bao bọc, giữ gìn.

🌹 Ngày hôm nay, chúng con làm gì cũng phải nhẹ nhàng, cẩn thận, không thể xô đẩy, đùa nghịch với các bạn như mọi ngày khác, rồi cảm giác mỏi, vướng víu, khó chịu, cũng có những khoảnh khắc các bạn mong nhanh đến giờ “đẻ” (như chính các bạn nói) để không phải đeo cặp nữa, hay có bạn trằn trọc khó ngủ vì tự dưng có một cái cặp to đùng khiến mình nằm sao cũng không thoải mái, giở mình cũng khó…mới có 1 ngày mà con đã thấy rất mệt còn mẹ thì mang thai 9 tháng 10 ngày.

🌿 Chúng con ngồi xem video để thấu hiểu nỗi đau đớn khi mẹ sinh ra con, có nhiều bạn rơi nước mắt vì thương mẹ, rồi tự hứa với lòng sẽ thương mẹ nhiều hơn.

❤️ Hoạt động cuối cùng, chúng con viết lời cảm ơn gửi tới mẹ. Những lời cảm ơn chân tình, mộc mạc nhưng chính là tình cảm của chúng con gửi tới mẹ, là tình yêu thương của chúng con tới gia đình của mình. Cũng có những lời “YÊU” mà chưa bao giờ con dám nói với mẹ thì hôm nay con đã viết được ra để gửi tới mẹ. Có đôi khi con làm mẹ buồn, hay thậm chí cãi lời mẹ thì hôm nay con đã nói lời xin lỗi, lời cảm ơn và lời chúc tới mẹ.

🎵 Có những lời nhắn gửi tới mẹ mộc mạc thôi nhưng rất đỗi đáng yêu “Mẹ ơi, hôm nay con được làm “bà bầu” đấy. Khó chịu cực ý, nhưng cũng hay hay. Con đã hiểu phần nào cảm giác mang bầu của mẹ rồi! Yêu mẹ!”.

🎁️ Khép lại một ngày học tập và trải nghiệm đặc biệt ! Các con ít nhiều đã tự thu nhận những bài học quý báu cho riêng mình, để từ đó biết yêu thương quý trọng hơn nữa tình cảm gia đình.

🙏 Từ đây, các con sẽ biết nâng niu những điều bình dị và bé nhỏ nhất, biết yêu thương, quý trọng người mẹ tuyệt vời của mình!

❤️ Một ngày thật nhiều cảm xúc. Xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến những người phụ nữ các con yêu thương.
================
TRƯỜNG MẦM NON, TIỂU HỌC & THCS XANH TUỆ ĐỨC
Địa chỉ: Khu đô thị Thanh Hà, Hà Nội.
Hotline: 0834 699699

Người đăng: Trường Xanh Tuệ Đức vào Thứ Ba, 20 tháng 10, 2020