Vận động và rèn luyện đúng cách giúp học sinh tăng trưởng chiều cao

Vận động và rèn luyện đúng cách giúp học sinh tăng trưởng chiều cao

Phần lớn trẻ em Việt Nam mới sinh đều có chiều dài tương đương với trẻ em sinh ra tại các quốc gia khác trên thế giới (trên 50cm), nhưng từ 3 tuổi trở lên, khoảng cách chiều cao của trẻ em Việt Nam cách biệt dần và dần bị trẻ em thế giới bỏ xa. Phụ huynh nước ngoài luôn ưu tiên cho con vận động từ nhỏ, do vậy các bé thường có sức khỏe thể chất, sự năng động và tự tin hơn so với trẻ em Việt Nam.

Ngược lại ở nước ta, nhiều bố mẹ chỉ chú trọng dinh dưỡng, hoặc quá ưu tiên việc học hành, mà chưa quan tâm đúng mức đến hoạt động thể chất cho trẻ. Bên cạnh đó, việc lạm dụng smartphone, Ipad, mê chơi game,… càng khiến trẻ lười vận động. Nếu bỏ lỡ quá trình phát triển vàng (đặc biệt từ 0 – 12 tuổi) thì xương của bé sẽ cứng lại, mất đi độ dẻo dai và kéo dài chậm hơn. Bên cạnh đó thói quen ít vận động sẽ ức chế sự phát triển của các cơ, xương sụn, từ đó kìm hãm sự phát triển chiều cao ở trẻ.

Tại Trường Xanh Tuệ Đức, bên cạnh việc học văn hóa chiếm 50% thời lượng, các hoạt động rèn luyện, kỹ năng chiếm 25% thời lượng, 25% thời lượng là dành cho tiếng Anh.

Tại tuần lễ WestPoint, các bạn nhỏ khối 1 được trải nghiệm khu rèn luyện WestPoint dưới đất, ném bóng vào rổ, chạy qua thang dây, kéo co,…bạn nhỏ nào cũng rất vui vẻ và hào hứng.

Sau các hoạt động vận động về thể lực, sức bền, nhanh, khéo léo luôn là các hoạt động tĩnh tâm giúp các con không chỉ rèn thân mà còn luyện tâm, giữ được sự bình tĩnh trong các hoàn cảnh cũng như khi đối mặt với sự sợ hãi.