Thông báo lịch tựu trường và khai giảng năm học mới 2020 – 2021

Thông báo lịch tựu trường và khai giảng năm học mới 2020 – 2021

THÔNG BÁO
(V/v: Thời gian học sinh tựu trường và công tác phòng chống dịch bệnh khi học sinh học tại trường)

Kính gửi: Toàn thể Quý Phụ huynh, Học sinh Trường Tiểu học & THCS Xanh Tuệ Đức.
– Căn cứ văn bản số: 2686/HDLN:GDĐT-YT của UBND Thành phố Hà Nội về việc phòng chống dịch Covid -19 đầu năm học 2020-2021.
– Căn cứ công văn số 2703/SGDĐT-VP ngày 25/8/2020 về việc tổ chức Lễ Khai giảng và triển khai một số hoạt động đầu năm học 2020-2021.
– Căn cứ tình hình tại khu vực và thực tế tại Trường tiểu học và THCS Xanh Tuệ Đức.
Nhà trường xin thông báo đến Quý Phụ huynh về thời gian học sinh tựu trường và công tác phòng chống dịch bệnh khi học sinh học tại Trường như sau:
I. THỜI GIAN HỌC SINH TỰU TRƯỜNG
– Học sinh tựu trường chính thức từ thứ 5 ngày 03/09/2020.
– Khai giảng năm học mới vào thứ 7 ngày 05/09/2020.
(Nội dung chương trình ngày tựu trường và khai giảng sẽ được GVCN gửi tới PHHS).
II. CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH KHI HỌC SINH TRỞ LẠI TRƯỜNG
Để đảm bảo môi trường an toàn và hạn chế cao nhất các khả năng có thể lây lan dịch bệnh khi học sinh quay trở lại học tại trường. Nhà trường xin thông báo những thay đổi và yêu cầu cần phối hợp thực hiện từ phía Quý Phụ huynh như sau:
1. Công tác phòng chống dịch từ phía Nhà trường
– Nhà trường đã chuẩn bị và đáp ứng đầy đủ 15 tiêu chí trường học an toàn theo công văn số 1467/BGDĐT-GDTC ngày 28/04/2020 của Bộ giáo dục cũng như các công tác khác liên quan đến phòng chống dịch bệnh Covid-19 như: vệ sinh, khử khuẩn, trang bị nước sát khuẩn ở các phòng học,…
– Toàn bộ Giáo viên, CBNV trường đều được tập huấn đầy đủ công tác phòng dịch và đón học sinh trở lại trường như: Xây dựng kế hoạch dạy học phù hợp; Vệ sinh; Khai báo y tế; Hướng dẫn cho học sinh; Công tác đón, trả học sinh; Đeo khẩu trang; Kiểm tra sức khỏe, thân nhiệt trước khi đến Trường,…
2. Hoạt động khai giảng 05/9/2020
Để đảm bảo an toàn cho học sinh, theo chỉ đạo từ Sở Giáo Dục và Đào Tạo, nhà trường sẽ không tổ chức đón tiếp phụ huynh trong ngày khai giảng.
3. Một số hoạt động tại Trường thay đổi trong thời gian phòng chống dịch
a. Trong 03 ngày: từ ngày 03 đến ngày 05/09, học sinh sẽ không ăn sáng tại trường, phụ huynh chủ động cho con ăn sáng tại nhà.
b. Giờ ăn trưa của học sinh và giáo viên tại phòng ăn sẽ chia ca, riêng bữa xế sẽ được phục vụ tại lớp.
c. Các hoạt động, sự kiện của trường sẽ được tổ chức theo tình hình thực tế.
d. Thực hiện 100% việc kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay cho CBNV.GV, học sinh và mọi đối tượng khác khi vào trường.
4. Yêu cầu đối với Phụ huynh và học sinh
a. Phụ huynh thực hiện khai báo sức khỏe cho con em mình theo quy định, đồng thời phải đo thân nhiệt cho con trước khi đến trường. Khi học sinh có dấu hiệu bị sốt trên 37°C hay có các triệu chứng dịch tễ liên quan đến dịch bệnh Covid-19 Phụ huynh không cho con đến Trường.
b. Phụ huynh chủ động với con em mình, phối hợp cùng với giáo viên chủ nhiệm trong việc đưa, đón học sinh ngay tại cổng trường:
– Thời gian Nhà trường mở cổng nhận học sinh từ: 6h45-7h40.
– Thời gian trả học sinh từ 16h30 đến 17h00. Sau 17h00, học sinh chưa được đón (ngoại trừ các trường hợp có nhiệm vụ với giáo viên hoặc đăng ký lớp trông muộn), PHHS chịu trách nhiệm về sự an toàn của con.
c. Nhằm tăng cường phòng chống bệnh, Phụ huynh chủ động chuẩn bị cho con em mình:
– Sử dụng khẩu trang trong suốt thời gian đến trường và ra về (luôn chuẩn bị sẵn thêm khẩu trang cho con mang theo).
– Giấy ăn khô, nước rửa tay khô để sử dụng thêm khi cần thiết.
– Mỗi học sinh bắt buộc mang theo một bình đựng nước uống cá nhân để dùng riêng.
d. Nếu Phụ huynh có công việc giao dịch với Nhà trường cần hẹn trước và Nhà trường chỉ tiếp đón duy nhất tại Phòng tuyển sinh trong khoảng thời gian từ: 8h-11h và 14h-16h.
e. Khuyến khích phụ huynh trang bị điện thoại đen trắng, đồng hồ điện thoại, thiết bị định vị để liên lạc với các con khi đón con vào cuối giờ tan học.
f. Theo dõi thường xuyên tình hình dịch bệnh và các thông báo từ Trường để phối hợp cùng thực hiện.
5. Quy trình xử lý các trường hợp nghi ngờ mắc Covid 19 tại Trường
Khi học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc nghi ngờ mắc COVID-19 trong trường học. Nhà trường sẽ tiến hành cách ly y tế theo 5 bước cụ thể được hướng dẫn từ Bộ giáo dục như sau:
Bước 1: Giáo viên cho lớp học tạm ngừng học, thực hiện biện pháp hạn chế tiếp xúc giữa người nghi ngờ với những người khác trong khoảng cách dưới 02 mét.
Bước 2: Giáo viên liên hệ với Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của nhà trường để thực hiện nhiệm vụ cách ly và điều tra dịch tễ.
Bước 3: Cán bộ y tế nhà trường phải được trang bị trang phục, dụng cụ y tế (đeo khẩu trang y tế, găng tay, trang phục y tế) thực hiện việc cung cấp khẩu trang y tế cho người nghi ngờ và hướng dẫn đeo đúng cách.
Bước 4: Cán bộ y tế nhà trường đưa người nghi ngờ đến phòng cách ly riêng đã được chuẩn bị tại trường.
Bước 5: Cán bộ y tế nhà trường thực hiện việc khai thác tiền sử tiếp xúc dịch tễ của người nghi ngờ.
Sau khi điều tra dịch tễ, trường hợp người nghi ngờ không có yếu tố tiếp xúc dịch tễ, cán bộ y tế nhà trường thông báo và phối hợp với cha mẹ học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở đến cơ sở y tế gần nhất để xử lý kịp thời. Thực hiện việc ghi lại các thông tin vào sổ theo dõi sức khỏe giáo viên và học sinh theo quy định. Giáo viên tiếp tục cho lớp học học tập trở lại.
Trường hợp người nghi ngờ có yếu tố tiếp xúc dịch tễ, cán bộ y tế nhà trường phối hợp với trạm y tế xã hoặc cơ quan y tế có thẩm quyền tại địa phương để đưa người có biểu hiện nghi ngờ đến cơ sở y tế theo quy định để cách ly và điều trị. Việc vận chuyển người nghi ngờ phải thực hiện đúng theo quy định về phòng chống lây nhiễm.
Đối với trường hợp có tiếp xúc gần thì thực hiện theo hướng dẫn của cơ quan y tế có thẩm quyền tại địa phương. Đồng thời, thông báo cho toàn thể giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh cho học sinh nghỉ học đến khi nhà trường có thông báo mới. Thường xuyên liên lạc với học sinh, gia đình học sinh để cập nhật tình hình sức khỏe của học sinh. Nhà trường thực hiện khử trùng và xử lý môi trường ổ dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.
Ghi chú: Các trường hợp phát hiện ngay khi đến trường, thì cán bộ y tế sẽ tiến hành luôn từ bước 4.
Những thay đổi và công việc cần thực hiện kể trên nhằm mục đích đem lại môi trường an toàn nhất cho các em học sinh trong thời gian mà dịch bệnh Covid-19 vẫn đang còn phức tạp. Vì vậy Nhà trường kính mong Quý Phụ huynh cùng thấu hiểu và thực hiện nghiêm túc thông báo trên.

Mọi thông tin cần biết thêm chi tiết Quý phụ huynh có thể liên hệ tới Giáo viên chủ nhiệm lớp, Ban giám hiệu hoặc bộ phận chăm sóc Phụ huynh theo số tổng đài: 0834.699.699.

Kính chúc Quý Phụ huynh, các em học sinh sức khỏe tốt và luôn hạnh phúc.

Ghi chú:
– Gửi Email đến toàn thể Phụ huynh,
– Thông báo Sổ liên lạc điện tử,
– Gửi SMS nhắc về thông báo này,
– Thông báo các kênh: Facebook, zalo,…
– Treo thông báo bảng tin Trường.

Trường Tiểu học & THCS Xanh Tuệ Đức Ngày 29 tháng 08 năm 2020
Thay mặt BGH
Hiệu Trưởng

Phạm Thị Tâm