THƯ GỬI PHỤ HUYNH TRƯỚC THỀM NĂM HỌC 2020- 2021

THƯ GỬI PHỤ HUYNH TRƯỚC THỀM NĂM HỌC 2020- 2021

Kính gửi: Quý phụ huynh cùng các con học sinh Trường Xanh Tuệ Đức thân yêu!

Chúng ta đã cùng nhau trải qua trong một năm đầy biến động bởi Covid-19 và giờ đây đang tiếp tục cùng nỗ lực, đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh. Để chúng ta có được bình an hôm nay chính là nhờ đội ngũ y tế, các y bác sĩ và các chiến sĩ ở tuyến đầu chống dịch Covid-19. Những người chiến sĩ ấy đã không quản ngày đêm bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng

Mark Twain đã từng nói “Sự tử tế là ngôn ngữ mà người điếc có thể nghe và người mù có thể thấy”.

Năm học 2020 – 2021 sẽ là một năm học ghi dấu những điều tốt đẹp trong từng suy nghĩ, từng hành động dù nhỏ nhất của Thầy trò Trường Xanh Tuệ Đức. Chúng ta hãy cùng nhau gieo trồng những hạt mầm của sự tử tế để trao gửi cho cuộc đời.

“Từng ngày cuộc sống đi qua, xin cây đạo đức nở hoa trong lòng”

Nhân ngày Lễ khai giảng, dù không thể tới tham dự vì lý do dịch bệnh, Nhà Trường mong ước tất cả Quý phụ huynh có thể đồng hành cùng các con gieo những hạt mầm của sự tử tế, bằng việc cùng tham gia hoạt động trong ngày khai giảng và các ngày sau đó:

  • Tặng sách: Cha mẹ và các con có thể lựa chọn, mang theo sách cũ/mới như sách giáo khoa, sách kĩ năng sống, sách tham khảo, truyện,… để cùng nhau tạo nên tủ sách tặng các em học sinh nghèo và lan tỏa văn hóa đọc.
  • Cha mẹ cùng các con thu gom những đồ không sử dụng tại nhà như: chai nhựa, thùng catton, bìa cứng, chai thủy tinh, vỏ hộp sữa, pin hỏng…. mang tới trường để làm các dự án tái chế.
  • Cùng thu gom vỏ trái cây: bưởi, dứa, cam, chanh… để làm dự án nước tẩy rửa thiên nhiên bảo vệ môi trường.
  • Tham gia các hoạt động trồng cây, tưới cây, nhặt rác, chăm sóc vườn thuốc nam, chặt và phơi thuốc nam từ thiện…
  • Cùng tham gia và ủng hộ dự án “ lớp học hạnh phúc tại chùa” và “ lớp học hạnh phúc tại bệnh viện K” dành cho những trẻ em kém may mắn.

Việc tử tế không ở đâu xa, việc tử tế ở ngay quanh ta.

Mỗi ngày sẽ là một ngày chúng ta cùng cam kết gieo một hạt mầm của sự tử tế cho chính mình, tử tế với người khác và tử tế với Mẹ thiên nhiên.

Cuối cùng, mong quý Phụ huynh hãy tiếp tục đồng hành cùng trường để nuôi dạy con cái chúng ta trên nền tảng 03 gốc rễ: Đạo đức – Trí tuệ – Nghị lực. Cùng chung tay để tạo nên một thế hệ trẻ biết tự học suốt đời, tự trách nhiệm với bản thân và biết cống hiến vì cộng đồng phát triển bền vững. Từ đó, chúng ta có thể ngẩng cao đầu nói với khắp năm châu: “Tôi là người Việt Nam”

Chúc tất cả chúng ta một năm học mới với đầy hiểu biết, đầy yêu thương và đầy tử tế.

Kính chúc quý vị cùng gia đình hạnh phúc!

Xin trân trọng cảm ơn!

Ban giám hiệu Trường Xanh Tuệ Đức!