THÔNG BÁO (V/v: Thời gian học sinh trở lại trường học

THÔNG BÁO (V/v: Thời gian học sinh trở lại trường học

THÔNG BÁO

(V/v: Thời gian học sinh trở lại trường học và công tác phòng chống dịch bệnh khi học sinh học tại trường)

Kính gửi:Toàn thể Quý Phụ huynh, Hc sinh Trường Tiểu học & THCS Xanh Tuệ Đức

Căn cứ công văn số 572/UBND-KGVX ngày 27/02/2021của UBND thành phố Hà Nội về việc cho học sinh trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng chống dịch Covid-19.
Căn cứ công văn số 557/SGDĐT-CTTT ngày 26/02/2021của Sở Giáo Dục Đào Tạo thành phố Hà Nội về việcchuẩn bị các điều kiện đđảm bảo an toàn khi học sinh trở lại trường học trong điều kiện bình thường mới.
Căn cứ tình hình tại khu vực và thực tế tại Trường tiểu học và THCS Xanh Tuệ Đức.

Nhà trường xin thông báo đến Quý Phụ huynh về thời gian học sinh trở lại trường học và công tác phòng chống dịch bệnh khi học sinh học tại Trường như sau:

I. THỜI GIAN HỌC SINH ĐI HỌC TẠI TRƯỜNG

Tất chọc sinh các khối lớp đi học chính thức trở lại từ thứ 3 ngày 02/03/2021.

II. CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH KHI HỌC SINH TRỞ LẠI TRƯỜNG

Để đảm bảo môi trường an toàn và hạn chế cao nhất các khả năng có thể lây lan dịch bệnh khi học sinh quay trở lại học tại trường. Nhà trường xin thông báo những công việc cần phối hợp thực hiện từ phía Quý Phụ huynh như sau:

1. ng tác phòng chống dịch từ phía Nhà trường:
Nhà trường đã chuẩn bị các điều kiện đđảm bảoan toàn khi học sinh trở lại trường học theo công văn số 557/SGDĐT-CTTT ngày 26/02/2021 của Sở Giáo Dục Đào Tạo thành phố Hà Nội như: vệ sinh, khử khuẩn, trang bị nước sát khuẩn,…
Toàn bộ Giáo viên, CBNV trường đều được tập huấn đầy đủ công tác phòng dịch và đón học sinh trở lại trường như: Xây dựng kế hoạch dạy học phù hợp sau khi học sinh trở lại học trực tiếp; Vệsinh; Khai báo y tế; Công tác đón, trả học sinh;Kiểm tra sức khỏe, thân nhiệt trước khi đến Trường,...
2. Một số hoạt động tại Trường thay đổi trong thời gian phòng chống dịch:
a. Để giảm thiểu nguy cơ tiếp xúc giờ ăn trưa của học sinh và giáo viên tại phòng ăn sẽ chia ca, riêng bữa xế sẽ được phục vụ tại lớp.
b. Tạm thời ngưng tổ chức các hoạt động, sự kiện của Trường theo kế hoạch sự kiện năm học đã thông báo.
c. Thực hiện 100% việc kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay cho CBNV.GV, học sinh và mọi đối tượng khác khi vào trường.
3. Yêu cầu đối với Phụ huynh và học sinh.
a. Tất cả học sinh có liên quan đến các ca lây nhiễm hay đã đến các địa phương có dịch theo thông báo của Bộ Y Tế phải tự chịu trách nhiệm khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm, thực hiện cách ly theo đúng quy định của BY Tế.
b. Phụ huynh thực hiện khai báo sức khỏe cho con em mình theo quy định, đồng thời phải đo thân nhiệt cho con trước khi đến trường. Khi học sinh có dấu hiệu bị sốt trên 37OC hay có các triệu chứng, dịch tễ liên quan đến dịch bệnh Covid-19Phụ huynh không cho con đến Trường.
c. Phụ huynh chủ động với con em mình, phối hợp cùng với giáo viên chủ nhiệm trong việc đưa, đón học sinh ngay tại cổng trường:
Thời gian Nhà trường mở cổng nhận học sinh từ: 6h45-7h45.
Thời gian trả học sinh từ 16h30 đến 17h15. Sau 17h15 học sinh chưa được đón (ngoại trừ các trường hợp có nhiệm vụ với giáo viên) sẽ được tính theo quy định trông muộn.
d. Nhằm tăng cường phòng chống dịch bệnh, Phụ huynh chủ động chuẩn bị cho con em mình:
Sử dụng khẩu trang trong suốt thời gian đến trường và ra về (nên chuẩn bị sẵn thêm khẩu trang cho con mang theo).
Giấy ăn khô, nước rửa tay khô để sử dụng thêm khi cần thiết.
Mỗi học sinh bắt buộc mang theo một bình đựng nước uống cá nhân để dùng riêng.
e. Nếu Phụ huynh có công việc giao dịch với Nhà trường cần hẹn trước và Nhà trường chỉ tiếp đón duy nhất tại phòng tuyển sinh trong khoảng thời gian từ: 8h-11h và 14h-16h.
f. Khuyến khích phụ huynh trang bị điện thoại đen trắng, đồng hồ điện thoại, thiết bị định vị để liên lạc với các con khi đón con vào cuối giờ tan học.
g. Theo dõi thường xuyên tình hình dịch bệnh và các thông báo từ Trường để phối hợp cùng thực hiện.

Những công việc cần thực hiện kể trên nhằm mục đích đem lại môi trường an toàn nhất cho các em học sinh trong thời gian mà dịch bệnh Covid-19 vẫn đang còn phức tạp. Vì vậy Nhà trường kính mong Quý Phụ huynh cùng thấu hiểu và thực hiện nghiêm túc thông báo kể trên.

Mọi thông tin cần biết thêm chi tiết Quý phụ huynh có thể liên hệ tới Giáo viên chủ nhiệm lớp, Ban giám hiệuhoặc bộ phận chăm sóc Phụ huynh theo số tổng đài: 0834.699.699

Kính chúc Quý Phụ huynh, các em học sinh sức khỏe tốt và luôn hạnh phúc.

Ghi chú:

Gửi Email đến toàn thể Phụ huynh,

Thông báo Sổ liên lạc điện tử,
Gửi SMS nhắc về thông báo này,
Thông báo các kênh: Facebook, zalo,…
Treo thông báo bảng tin Trường.

Trường Tiểu học & THCS Xanh Tuệ ĐứcNgày 27/02/2021

Thay mặt BGH

Hiệu Trưởng

Phạm Thị Tâm