Sân chơi mầm non miễn phí cuối tuần

Sân chơi mầm non miễn phí cuối tuần

Sáng qua, ngày chủ nhật 14/5/2017, một sân chơi mầm non sôi động được tổ chức tại trường Tuệ Đức, cơ sở quận 3, thú hút đông đảo phụ huynh và các em thiếu nhi đến tham dự.
Sân chơi Sasuke cho bé
Lần đầu tiên, các em thiếu nhi được tiếp xúc với sân chơi mang phong cách Sasuke. Đây là tổ hợp những trò chơi vận động được thiết kế để thử thách lòng can đảm, khơi dậy tiềm năng nghị lực của các bạn nhỏ nhưng vẫn phù hợp với lứa tuổi mầm non.


Chia sẻ về phương pháp giáo dục Montessori
Trong lúc các bạn nhỏ đang thỏa sức vui chơi ngoài sân, các vị phụ huynh được lắng nghe những chia sẻ và trực tiếp trải nghiệm phương pháp giáo dục Montessori – một phương pháp tiên tiến trên thế giới hiện nay, có nhiều ích lợi thực tiễn trong việc nuôi dạy con cái.
Để bắt đầu buổi chia sẻ, các vị phụ huynh được mời gọi Thiền định trong một vài phút để lắng lòng, hiệp nhất thân tâm.  Sau đó, diễn giả và các cô giáo ở trường sẽ giúp cho các phụ huynh hiểu rõ chức năng của mỗi học cụ Montessori.

Bên cạnh đó, các bạn nhỏ cũng được tự mình khám phá những giáo cụ Montessori sinh động, hấp dẫn. Học theo Montessori có thể hiểu đơn giản là “học thông qua chơi”. Mỗi giáo cụ Montessori được thiết kế phù hợp với từng lứa tuổi để giúp các em phát triển đầy đủ khả năng nhận thức, tư duy khoa học, tư duy ngôn ngữ, cảm xúc.
Phương pháp Montessori là gì?
Là một phương pháp sư phạm mầm non đặc biệt, dựa trên nghiên cứu và kinh nghiệm của bác sĩ và nhà giáo dục Ý Maria Montessori (1870–1952). Đây là phương pháp với tiến trình giáo dục đặc biệt dựa vào việc học qua cảm giác. Năm 1907, bà bắt đầu sự nghiệp là nhà giáo dục khi bà được mời tổ chức 1 trường trong khu tái định cư ổ chuột khu vực San Lorenzo, Ý. Trong giai đoạn này bà đã quan sát thấy rằng trẻ em hoàn toàn bị cuốn hút bởi các vật dụng và chất liệu được thiết kế để trợ giúp sự cảm nhận của giác quan.Tiến sĩ Montessori tiếp tục phát triển những sự trợ giúp dạy học chuyên biệt được dùng cho những trẻ trong môi trường thích hợp và tôn trọng những đặc tính riêng biệt của trẻ.
Phương pháp Montessori chấp nhận sự duy nhất của mỗi trẻ và cho phép trẻ phát triển tuỳ theo những khả năng riêng của mình và thời gian riêng của mình. Do đó việc tổ chức các lớp học theo mô hình Montessori phải đảm bảo sự tôn trọng tính riêng biệt của mỗi trẻ và phải bố trí phòng học và bài học phù hợp những nhu cầu và mục đích của mỗi em.
Phương pháp chủ yếu được áp dụng cho trẻ nhỏ từ 2-6 tuổi do các bản năng và sự nhạy cảm duy nhất của trẻ nhỏ đối với các điều kiện trong môi trường.