Rèn luyện chiến binh tại Thung Nai – Đối mặt thách thức

Rèn luyện chiến binh tại Thung Nai – Đối mặt thách thức

Lấy ý tưởng từ học viện West point – nơi đào tạo ra những công dân hoàn hảo nhất nước Mỹ, học viên được đào tạo trên quan niệm bị trụng nước sôi 100 độ rồi đem qua trụng nước đá, học viên phải trải qua cái nóng ở sa mạc 40 – 50 độ hay dưới cái lạnh Syribe âm 23 độ. Nên sau này, dù có sự cố gì trong đời, họ cũng cảm thấy bình thường, chẳng băn khoăn gì.
ren-luyen-Thung-Nai-1ren-luyen-Thung-Nai-2
2 ngày 20, 21/06/2019 vừa qua các chiến binh nhí của trường Tuệ Đức cũng đã trải qua những thử thách, tôi luyện bản lĩnh như thế, các em được đào tạo như những chiến binh, với bốn lời tuyên thệ West Point được các em đọc to mỗi lần thi hành nhiệm vụ:
1. Không dối trá
2. Không trộm cắp
3. Không sát hại
4. Tôi không dung thứ cho ai vi phạm những điều trên
ren-luyen-Thung-Nai-12
Trong 2 ngày nắng gay gắt 40 độ C, các chiến binh của trường Tuệ Đức đã di chuyển trong thời tiết khắc nghiệt đó, từ ngày đầu tiên xuất phát khi các em phải leo những dốc rất cao và khó đi trong thời tiết như đổ lửa, có những em tưởng chừng như không thể bước tiếp, mồ hôi rơi, nước mắt chảy vì mệt, vì đau, vì nhớ nhà nhưng với sự động viên của thầy cô cùng đồng đội, các chiến binh đã vượt qua được ngày đầu tiên đầy thách thức với việc chinh phục động Thác Bà cao, và nguy hiểm, rồi lại vượt qua con suối hơn 1km đầy sỏi đá, những bàn chân mềm yếu đã được tôi luyện để trở lên vững chãi hơn.
ren-luyen-Thung-Nai-9
ren-luyen-Thung-Nai-11
Sang ngày thứ 2 thì các em đã thích nghi tốt hơn, thức dậy vào lúc 5h00 sáng để đi thiền hành, rồi liên tục trải qua các trò rèn luyện liên hoàn trên cạn và dưới nước trong thời tiết khắc nghiệt này những không bạn nhỏ nào kêu mệt, không bạn nhỏ nào bỏ cuộc mà tất cả đều hoàn thành xuất sắc phần rèn luyện của mình.
ren-luyen-Thung-Nai-4
ren-luyen-Thung-Nai-5
Khu huấn luyện bộ binh: các chiến binh đã tham gia trò “ giải mật thư” các em cần vượt qua nhiều trạm thử thách để tìm ra lời giải đáp, rồi cùng chiến đấu để bảo vệ mục tiêu với trận chiến giáp lá cà bằng bóng nước, điều này cần sự phối hợp ăn ý và đồng lòng của tất cả các thành viên trong đội.
ren-luyen-Thung-Nai-10
ren-luyen-Thung-Nai-14
Khu huấn luyện thủy binh: Các chiến binh đã vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân khi tham gia thử thách “chạy trên mặt nước” “ đua thuyền” và nhiều trò rèn luyện khác.
ren-luyen-Thung-Nai-6ren-luyen-Thung-Nai-8ren-luyen-Thung-Nai-7
Sau tất cả, các em xứng đáng được tôn vinh là những chiến binh xuất sắc khi đã vượt qua được những nỗi sợ hãi, vượt qua được giới hạn của bản thân để vươn tới những đích đến cao hơn, để ngày hôm nay các em có thể tự hào nói rằng: con đã trưởng thành.
ren-luyen-Thung-Nai-13
Trên bước đường thành công không có dấu chân của những kẻ lười biếng, xin chúc cho các chiến binh luôn mạnh mẽ, kiên trì và quyết tâm để học tập và rèn luyện thật tốt, xin chúc cho các em sẽ đủ nghị lực để đương đầu với mọi thách thức trong cuộc sống.
———————————————————-
TRƯỜNG LIÊN CẤP TUỆ ĐỨC THANH HÀ
? Web:http://ngoitruonghanhphuc.edu.vn
 0834.699.699
? KĐT Thanh Hà, Thanh Oai, Hà Nội