PHÁT ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH “HÀNH TRÌNH ĐỌC SÁCH”

PHÁT ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH “HÀNH TRÌNH ĐỌC SÁCH”

PHÁT ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH “HÀNH TRÌNH ĐỌC SÁCH”

Quý vị phụ huynh thân mến!

Nói đến sách, nhân loại đã có đúc kết “Sách là Thầy là bạn”, “Sách mở ra cho chúng ta những chân trời tri thức mới lạ”, “sách đem đến trí tuệ, sự hiểu biết nhờ đó chúng ta sống yêu thương, hạnh phúc hơn”…

Trường Tuệ Đức luôn mong ước tất cả mọi người cùng nhau gieo những hạt mầm của Trí tuệ bằng việc đọc sách và lan tỏa văn hóa đọc. Vì vậy, chương trình “Hành trình đọc sách” ra đời nhằm phát động từ học sinh, phụ huynh đến giáo viên tham gia, cùng nhau tạo nên một ngôi trường có sự kết nối, yêu thương và gia tăng hiểu biết đúng…

KÊU GỌI PHỤ HUYNH ĐỒNG HÀNH

Để chương trình “Hành trình đọc sách” lan tỏa và thành công hơn nữa, Nhà trường mong muốn nhận được sự đồng hành, xây dựng, đóng góp ý tưởng và triển khai từ các bậc phụ huynh.

Ngoài ra, để khuyến khích học sinh, phụ huynh và giáo viên tham gia chương trình đọc sách này, ngoài các phần quà từ Nhà Trường, các bậc phụ huynh có thể cùng tham gia tài trợ các phần thưởng cho những bài đọc sách xuất sắc nhất tháng bằng những món quà là những sản phẩm mà nhà mình có. Gia đình phụ huynh mở nhà hàng có thể tài trợ phần thưởng là voucher bữa ăn, gia đình phụ huynh làm thương mại có thể tài trợ phần thưởng là những voucher mua sắm, gia đình phụ huynh làm nông nghiệp có thể tài trợ phần thưởng là những sản vật nông sản… Nếu phụ huynh muốn tài trợ tiền thì chúng ta có thể dùng tiền đó để mua những quà tặng khác (VD: sách vở, đồ dùng học tập, voucher sinh tố, vé xem phim…).

Tất cả sự đóng góp từ tinh thần đến vật chất của Quý phụ huynh sẽ góp phần xây dựng chương trình thành công hơn, kích thích tinh thần đọc sách đến với mọi học sinh, phụ huynh và giáo viên Trường Xanh Tuệ Đức, để tiếp tục lan tỏa đến cộng đồng xung quanh.

THỂ LỆ CHƯƠNG TRÌNH “HÀNH TRÌNH ĐỌC SÁCH”:

– Đối tượng: Học sinh, Phụ huynh và Cán bộ giáo viên hệ thống Trường Xanh Tuệ Đức (Mầm non, tiểu học, THCS), 1 người có thể gửi nhiều bài đọc sách.
– Thời gian: Không thời hạn.
Bước 1️: học sinh, giáo viên hoặc phụ huynh chọn 1 trong 2 cách sau:

  1. Quay video chia sẻ cảm nghĩ/ thuyết minh/ kể lại cuốn sách mình yêu thích với thời lượng từ 3-5 phút. Ngôn ngữ có thể bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh.
  2. Vẽ tranh hoặc làm thơ về cuốn sách mình yêu thích.

– Sau đó gửi link video kèm viết 1 đoạn cảm nhận (đăng video vào link Google Driver) hoặc gửi ảnh tranh vẽ/ thơ cảm nhận về cuốn sách đến email: docsach.tueduc@gmail.com. Phần tiêu đề email viết: Họ và tên_lớp_chức danh (VD: Học sinh/ Phụ huynh/ Cán bộ giáo viên).
Bước 2️:  Sau khi bài đăng, vào phần bình luận bên dưới, tag tên @ và kêu gọi các phụ huynh Tuệ Đức khác cùng tham gia chương trình, share bài về tường FB của mình ở chế độ công khai và các hội nhóm khác để kêu gọi mọi người tương tác và lan tỏa văn hóa đọc. Đừng quên gắn thêm HASHTAG #hành_trình_đọc_sách #Trường_Xanh_Tuệ_Đức ở các bài share nhé.

—————–

– Tất cả các bài hợp lệ có nội dung hấp dẫn người xem sẽ được ban tổ chức chọn và đăng trên Fanpage Tueducschool, sẽ được chọn một trong những quà tặng sau:

  • Một cuốn sách yêu thích do học sinh chọn trong thư viện
  • Bộ sách: GIEO HẠT CÙNG VĨ NHÂN gồm 14 cuốn. Thông tin về bộ sách: https://www.facebook.com/TruongXanhTueDuc/posts/1590926904398129.
  • 1 USB nhiều bài sách nói, e-book có nội dung truyền động lực và năng lượng tích cực, truyện hay cho các bạn học sinh và các bạn teen.
  • Và nhiều quà tặng khác từ phụ huynh đang tiếp tục được cập nhật…

Kính mong Quý phụ huynh và các em học sinh nhiệt tình tham gia chương trình để thói quen, tình yêu sách được lan tỏa rộng khắp tới cộng đồng.

Trân trọng.

BAN TỔ CHỨC

(Mọi thông tin, thắc mắc Quý phụ huynh/ CBGV xin vui lòng liên hệ số 0934447278)