Tuệ Đức School – Rèn luyện Đạo Đức tại… hồ bơi!

Tuệ Đức School – Rèn luyện Đạo Đức tại… hồ bơi!

Nhà trường luôn tôn trọng bản thể của mỗi trẻ và biết rằng “không thể ép một chú khỉ biết bơi hay một con cá phải leo cây”. Do đó mỗi bé là một nền tảng tiềm năng khác nhau, tùy vào mỗi bé mà có những thử thách để phát triển phù hợp với tính cách, độ tuổi.

Tại sao lại là hồ bơi?

Phần lớn những người bị đuối nước đều… biết bơi. Tại sao lại như vậy?

Theo tiêu chuẩn của bộ thể thao Canada, một người biết bơi phải đạt 3 yếu tố sau:

  1. Tự định hướng ở bề mặt nước ngay khi bất ngờ bị rơi xuống nước.
  2. Tự kiểm soát cơ thể trên bề mặt nước. (đứng nước)
  3. Bơi để an toàn. (bơi được ít nhất 50m)

Khi không phát triển được yếu tố quan trọng hàng đầu đó là “Định hướng trên bề mặt nước” thì một người “biết bơi” vẫn bị đuối nước như thường.

 ——— Bé vừa bơi vừa kéo theo vật nặng ———

Tuy nhiên ở Hồ Bơi Tuệ Đức, việc biết bơi không chỉ dừng lại ở việc sống sót mà Nhà Trường đã xác định hồ bơi là nơi để rèn luyện, rèn luyện một bộ ba: thân – tâm – trí phát triển bền vững trên nền tảng của đạo đức là cứu người.

Do vậy, ngoài việc các con biết bơi, các con phải sẵn sàng cứu giúp được một người sắp đuối nước trong bất kì hoàn cảnh địa hình nào, ấy chính là Đạo Đức và Nghị Lực. Để đạt được năng lực ấy, không có cách nào khác là phải rèn luyện đúng cách và liên tục.

 ——— Hoạt động tập thể dưới hồ bơi ———

Hồ bơi lớn và hồ bơi nhỏ

Ngoài ra, tại Tuệ Đức School luôn có hai loại hồ bơi, một lớn và một nhỏ dành cho những thử thách khác nhau từ dễ đến khó, phù hợp mọi lứa tuổi từ biết bơi đến không biết bơi.

Nhà trường luôn tôn trọng bản thể của mỗi trẻ và biết rằng “không thể ép một chú khỉ biết bơi hay một con cá phải leo cây”. Do đó mỗi bé là một nền tảng tiềm năng khác nhau, tùy vào mỗi bé mà có những thử thách để phát triển phù hợp với tính cách, độ tuổi.

Bên cạnh đó, mỗi giờ bơi đều có ít nhất 2 huấn luyện viên để đảm bảo các bé mặc dù được thử thách nhưng vẫn trong tình trạng an toàn.

 ——— Hai hồ bơi lớn và nhỏ phù hợp mọi lứa tuổi ———

Xử lý nước hồ bơi

Tại Tuệ Đức School, vào mỗi sáng sớm đều có giáo viên đi kiểm tra và thay nước liên tục. Đặc biệt nguồn nước dành cho hồ bơi được dẫn trực tiếp từ nhà máy nước Cự Khê (nguồn nước này riêng biệt với nguồn nước của khu dân cư xung quanh).

Biết được lo lắng của phụ huynh, nên nhà trường rất lưu tâm trong vấn đề vệ sinh, nước được xử lý bằng máy lọc trực tiếp tại hồ cũng như đi kèm với chất Clo (luôn giữ ở mức 1,5-3% lượng nước tại hồ) và 8-12h sau khi hòa tan mới cho phép học sinh xuống vui chơi và rèn luyện tại hồ bơi. Quan trọng nhất là muối biển và nồng độ pH để đảm bảo khi có côn trùng mang vi khuẩn lọt vào hồ, vi khuẩn ấy sẽ bị tiêu diệt, không để mầm bệnh lây lan.

 ——— Cùng ăn mừng khi hoàn thành nhiệm vụ ———

 

Những tiến triển sắp tới

Để tạo điều kiện tốt nhất và đảm bảo sức khỏe cho các con rèn luyện trong suốt bốn mùa, nhà trường đã làm việc cùng dự án Khu Thể Thao Liên Hợp Cienco 5 ngay sát cạnh trường. Khu Liên Hợp này bao gồm nhà thi đấu, sân tenis, bể bơi bốn mùa, công viên… và sẽ ưu tiên cơ sở vật chất cho các hoạt động và toàn bộ học sinh Tuệ Đức School.

 ——— Đồng loạt té nước ———

Về phía nhà trường, để tăng cường độ rèn luyện cho các con, Tuệ Đức sẽ trang bị thêm các trang thiết bị và cơ sở vật chất để phát triển các trò chơi như: Nhảy qua vòng trước khi tiếp nước, giải cứu đôi tay…

——— Thử thách nhảy qua vòng trước khi chạm mặt nước ———

Sau cùng, Tuệ Đức có một lời hứa với chính mình và với toàn thể phụ huynh “Không có áp lực – không có kim cương”. Đây không chỉ là một lời nói mà đó chính là kim chỉ nam cho toàn bộ định hướng phát triển thể chất mà Nhà Trường dành cho con trẻ, để đảm bảo rằng mỗi đứa trẻ xứng đáng phát triển đúng với sở trường và xứng danh người Việt Nam kiên cường bất khuất!

 ——— Kiên cường, bất khuất ———