Lời tâm sự xúc động của bà mẹ có ” 250 người con”

Lời tâm sự xúc động của bà mẹ có ” 250 người con”

Con thân yêu !

Liệu mẹ có phải là người mẹ quá vô tâm hay không khi trước đây mẹ chưa từng đến trường con, để xem con hàng ngày ăn uống thế nào, đồ ăn có đảm bảo không, có đủ dinh dưỡng không? Con ăn có được nhiều không? Có ngủ trưa không?

Học sinh Tuệ Đức xếp hàng khi ăn cơm

Giờ đây….

Khi chính tay mẹ là người lên thực đơn cho các học sinh, là người chuẩn bị nguyên vật liệu để nấu ăn, từng bữa mẹ đi xem các học sinh ăn có ngon miệng không? Có vui vẻ khi ăn không? Mẹ mới thấy trước kia mẹ đã vô tâm cỡ nào, mẹ xin lỗi con của mẹ.

 

Đồ ăn đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm

Nhưng thật may mắn là con chưa bao giờ trách mẹ, con luôn ôm lấy mẹ, hôn lên má mẹ, luôn nói yêu mẹ, luôn khỏe mạnh và ngoan ngoãn.

Và may mắn hơn nữa khi bây giờ con đã được học tại chính ngôi trường mà mẹ đang làm việc, được ăn chính những thực phẩm mà mẹ lựa chọn kỹ lưỡng từ siêu thị Metro, những bữa ăn mà mẹ hoàn toàn yên tâm khi con và các bạn dùng bởi tất cả nguyên liệu mà trường sử dụng đều được giao vào sáng sớm và chỉ sử dụng trong ngày, ăn bữa nào nấu bữa đó không dùng lại đồ ăn thừa, nhà bếp có hệ thống giữ nhiệt để các con sẽ luôn được ăn đồ ăn ấm, bát đĩa được sấy khô trước khi sử dụng. Mẹ sẽ không còn phải lo lắng con bị đau bụng hay có vấn đề về tiêu hóa nữa rồi con à.

Nguyên liệu nấu ăn nhập vào sáng sớm và chỉ dùng trong ngày

Và mẹ hoàn toàn yên tâm khi đầu bếp của trường mẹ con mình, là những người có kinh nghiệm lâu năm, nấu ăn không dùng hạt nêm, bột ngọt mà thay thế hoàn toàn bằng độ ngọt tự nhiên từ củ quả, thực đơn các con ăn hàng ngày thì được mẹ lựa chọn từ thực đơn của viện dinh dưỡng, nhiều rau xanh, các con được ăn hoa quả tươi hàng ngày, đảm bảo đầy đủ chất cho các con phát triển khỏe mạnh, 2 tuần cũng không bị lặp lại món ăn, chắc các con sẽ hứng thú hơn khi ăn đúng không?

Chế độ ăn nhiều rau xanh và hoa quả tươi để đảm bảo đủ chất cho học sinh 

Và sữa cũng là một vấn đề mà mẹ vô cùng lo lắng, khi mà xã hội càng phát triển thì người kinh doanh lại càng tập trung vào lợi nhuận, sữa bị thừa hooc môn tăng trưởng gây nguy hại cho sức khỏe. Nên sau một thời gian dài nghiên cứu mẹ và BGH nhà trường đã quyết định nhà bếp tự nấu sữa hạt( hạt sen, vừng, lạc, đậu nành,.…) vừa bổ dưỡng lại vừa tốt cho sức khỏe để các con uống vào bữa xế hàng ngày.

Món ăn phong phú đem lại cảm giác ngon miệng và đủ dinh dưỡng cho học sinh

Và mẹ hạnh phúc biết bao khi mà nghe con và các bạn khen đồ ăn ở trường nấu rất ngon, các con ăn được nhiều hơn, vui hơn mỗi ngày. Làm sao mà không ngon được hả con thân yêu? Bởi mỗi món ăn của trường chúng ta được nêm bằng một gia vị tốt nhất trong thiên hạ đó chính là lòng yêu thương.

 

Mỗi món ăn được nêm bằng một gia vị tốt nhất trong thiên hạ đó chính là lòng yêu thương.

Là tình yêu thương của mẹ gửi gắm cho 250 đứa con thơ qua sự chọn lựa kỹ lưỡng từ nguyên liệu, là sự tâm huyết và cẩn thận, tỉ mỉ đầy tình thương của các cô, chú nấu bếp gửi vào từng món ăn, là sự vất vả nhưng thấm đượm tình người của các bác nông dân qua từng hạt gạo, từng bát cơm con ăn hàng ngày.

Các con thân yêu của me! Các con hãy ăn trong sự biết ơn , nhai thật kỹ để cảm nhận được tình yêu thương của mẹ và mọi người trong từng món ăn các con nhé.

Các con ăn trong lòng biết ơn, nhai kỹ và tránh lãng phí nhé các con.


Hạt cơm hột ngọc của trời

Trước khi ăn phải nói lời cảm ơn

Nhai kỹ tiêu hoá tốt hơn

Không được lãng phí làm hờn nông dân.