Làm Thế Nào Để Chọn Cho Con Một Trường Học Tốt Nhất?

Làm Thế Nào Để Chọn Cho Con Một Trường Học Tốt Nhất?

Làm Thế Nào Để Chọn Cho Con Một Trường Học Tốt Nhất?

Chọn một trường phù hợp cho con là một thử thách với tất cả phụ huynh, Câu chuyện về Mẹ Mạnh Tử 3 lần chuyển nhà để cho con trai mình được sống, học tập trong ngôi trường và môi trường giáo dục tốt nhất giúp cho Ông trở thành bậc đại hiền triết sau này chính là bài học kinh nghiệm cho tất cả chúng ta.

Chuyện kể rằng, lần thứ nhất, mẹ con Mạnh Tử sống gần bãi tha ma. Hàng ngày, Mạnh Tử vẫn thường ra đây nô đùa, Mạnh Tử thường diễn lại những cảnh ông nhìn thấy ở bãi tha ma.

Mạnh Mẫu nhận thấy đây không phải là chỗ ở tốt cho con trai mình, bà liền chuyển nhà sang một khu phố mua bán sầm uất nhưng tình hình không khả quan cho lắm. Mạnh Tử học cách cân, đong, đo, đếm của những kẻ mua bán, hay khoe khoang đồ của mình.

Lần này, Mạnh Mẫu chuyển nhà đến gần một ngôi trường, Mạnh Tử sống gần đây nên học những khuôn mẫu lễ giáo, học hành chăm chỉ, lúc bấy giờ Mạnh Mẫu mới thở phào: “Đây mới là chỗ ở của con ta”.

Chọn trường cho con như thế nào để tốt?

 

Vậy chọn trường học phù hợp với con thì cần những tiêu chí gì?

Bài viết của Tuệ Đức School dưới đây sẽ giới thiệu cho các phụ huynh những điều cần lưu ý khi lựa chọn một trường học cho con mình:

Chương trình giáo dục toàn diện:

Trường học cần phát triển toàn diện cho trẻ

 

Là một công dân trẻ trong xu hướng toàn cầu hóa sâu sắc, học sinh cần một phương pháp giáo dục được công nhận quốc tế để trang bị hành trang kiến thức vào đời. Nhưng quan trọng hơn cả các em phải được vun bồi những giá trị đạo đức làm người cốt lõi mà phương Đông đã xây dựng từ hàng ngàn năm qua.

Phương pháp giáo dục lấy thực hành để các em vừa học vừa làm, kết hợp với các giá trị nhân văn để các em được phát triển nhân cách toàn diện, trở thành một con người thành công trong tương lai.

Đội ngũ giáo viên hội tụ Tâm – Tầm – Tài

Giáo viên chính là người gieo mầm nhân cách cho trẻ

 

Ngôi trường xứng đang để cho bạn gửi gắm con em mình chính là nơi mà mọi thầy cô đều có nếp sống gương mẫu, mọi học trò đến lớp để yêu thương chứ không phải được chiều chuộng, được thổi hồn nhân cách qua từng tiết học chứ không phải nhồi nhét kiến thức.

Ở nơi ấy, mọi thầy cô đều đam mê giáo dục, thầy cô đến lớp với niềm vui vì được sống và cống hiến, trưởng thành của thế hệ mai sau chứ không phải để ganh đua thành tích, tỷ lệ bao nhiêu học sinh giỏi, bao nhiêu học sinh tiên tiến.

Phụ huynh nên tham khảo những trường có đội ngũ giáo viên liên tục được đào tạo, trao đổi kinh nghiệm, sáng tạo và đổi mới phương pháp dạy học nhằm phát triển trẻ một cách toàn diện

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất đầy đủ để tạo điều kiện thuận lợi cho con phát triển

 

Bậc làm cha mẹ nên chọn một trong những ngôi trường có cơ sở vật chất tốt : hiện đại, có đầy đủ các thiết bị và dụng cụ để phục vụ cho các con học tập và nghỉ ngơi

Cơ sở vật chất cần hoàn thiện

Cơ sở vật chất cho các kỹ năng ở ngoài trời: Phòng tập các môn thể thao, bể bơi ngoài trời, sân chơi ngoài trời lớn cùng các dụng cụ tập thể thao và các trò chơi đội nhóm, tạo cho trẻ được sinh hoạt ở ngoài trời thay vì chỉ bó hẹp trong 4 bức tường với máy lạnh cả ngày sẽ ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của cơ thể trẻ.
Mô hình giáo dục vượt trội
Qúy phụ huynh nên lựa chọn một trường học có mô hình giáo dục hiện đại, tiên tiến, phương pháp học giúp cho trẻ có thể phát huy được tính sáng tạo, chủ động, có cơ hội để được tự học, tự tư duy thay vì chỉ ngồi nghe giáo viên giảng và học vẹt.

Hiện nay chính là học tập bằng phương pháp kiến tạo sẽ giúp cho các em học sinh tiếp cận với phương pháp tự học một cách dễ dàng để làm chủ kiến thức, từ đó hình thành nên một thế hệ tự do, trách nhiệm và làm chủ cuộc sống.

Chi Phí Hợp Lý

Việc lựa chọn một ngôi trường học cho con mà có mức phí vượt quá khả năng chi trả của gia đình hoặc tạo gánh nặng về kinh tế cho gia đình dễ dẫn đến những rắc rối không cần thiết, vì thế lời khuyên dành cho các phụ huynh là nên chọn những trường có chi phí phù hợp với tài chính gia đình mình.

Đánh giá Thái Độ và Hành Vi Của Học Sinh Trong Trường

Thái độ của trẻ trong trường học như thế nào?

Sự thể hiện thái độ xã hội của những đứa trẻ trong trường học:

Chúng có thân thiện và lễ phép với bạn không? Chúng có vui vẻ khi gặp giáo viên không? Học sinh có thích thú khi đến lớp không? Có lễ phép với bác bảo vệ và cô lao công không? Cách bọn trẻ giao tiếp với nhau như thế nào? Chính những điều bọn trẻ thể hiện nói lên cách chúng được giáo dục tại trường.

Sự Độc Lập và Tính Tự Giác

Hãy quan sát trẻ có vứt rác đúng nơi quy định không? Khi chuông vào lớp trẻ có tự giác ngồi học không? Trẻ có thích nói lên ý kiến của bản thân hay không?

Kỹ năng giải quyết vấn đề:

Khi gặp một tình huống khó trẻ tự tin, bình tĩnh hay sẽ lo lắng, bất an. Trẻ chủ động xử lý vấn đề hay sẽ trông chờ vào sự giúp đỡ của người khác?

Nếu có những bạn học luôn độc lập, tự giác và hòa đồng sẽ là môi trường rất tốt cho sự phát triển của con bạn.

Số lượng học sinh trong một lớp

Ở bất cứ đâu cũng vậy, nếu tập trung vào số lượng thì chất lượng sẽ giảm, vì thế nếu con bạn học trong một lớp có quá đông học sinh thì con bạn chắc chắn sẽ không được sự quan tâm và giám sát của giáo viên. Theo các chuyên gia giáo dục ở khối tiểu học và cấp hai thì sĩ số từ 18 – 25 học sinh là tốt nhất.

Nhà trường có cho các em tham gia vào các hoạt động thức tế không?

Trẻ có được tham gia các hoạt động thực tế không?

 

Trường học góp phần rất lớn trong việc hình thành tính cách và thành công của một đứa trẻ sau này. Nếu trường học có nhiều hoạt động ngoại khóa sẽ giúp cho các em hiểu biết về thế giới bên ngoài, biết cách xử lý các tình huống trong cuộc sống, hơn hết là giúp cho trẻ sống nghị lực và mạnh mẽ hơn.

Căng ten và chế độ dinh dưỡng của nhà trường

Cuộc sống bận rộn, nếu cha mẹ không có nhiều thời gian vào buổi trưa thì nên lựa chọn những ngôi trường có bán trú để con bạn có thể ở lại và ăn ở trường.

Nếu thế thì nhà ăn của trường có hợp vệ sinh, chế độ dinh dưỡng có phù hợp cho sự phát triển của trẻ không cũng là vấn đề mà các phụ huynh cần quan tâm và lưu ý.

Thành tích của nhà trường

Các bậc cha mẹ hãy quan tâm đến tiêu chí của nhà trường, cái cách họ giới thiệu về trường của họ cũng nói lên họ tập trung phát triển điều gì cho trẻ, nếu như các thầy, cô luôn nói về điểm số, về thành tích, về bảng điểm, hay bằng cấp hoặc hứa hẹn con bạn sau này sẽ tốt nghiệp các trường danh tiếng thì bạn hãy cân nhắc trước khi quyết định gửi con vào trường này nếu không muốn con bạn sẽ trở thành những con mọt sách, chỉ biết học và học.

Địa điểm của nhà trường

Phụ huynh nên chọn những ngôi trường không cách quá xa khu vực mà gia đình mình sinh sống khoảng 5km, để thuận tiện để đưa đón con đi học, hoặc cho trẻ tự đi khi đủ lớn. Nếu như gia đình bạn muốn rèn luyện tính tự lập cao cho con từ nhỏ thì có thể chọn những ngôi trường nội trú để con có thể ở lại luôn tại trường và về nhà vào cuối tuần cùng với gia đình.

Giáo trình của nhà trường

Trường có giáo trình học có quá nặng và gây áp lực với con của bạn không, có thời gian cho các môn ngoại khóa không? Có phù hợp với sự phát triển toàn diện cho trẻ hay không? Đây cũng là điều mà các bậc phụ huynh cần lưu ý khi quyết định gửi con vào một trường nào đó.

Lời khuyên của chuyên gia là hãy cho con một thời khóa biểu có thể vừa học, vừa chơi. Xin đừng đánh mất tuổi thơ và sự hồn nhiên của các con bằng những lịch học kín mít.

Trường Tuệ Đức là trường như thế nào?

Là ngôi trường đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam chú trọng vào đào tạo nhân cách và đạo đức cho trẻ.

 

Học tại Tuệ Đức thì học sinh sẽ được gì?

Nền tảng đạo đức vững chắc
Nền tảng kiến thức kiên cố
Môi trường tôi luyện kỹ năng

Tuệ Đức cam kết điều gì?

Cam kết 100% các học sinh tốt nghiệp từ Tuệ Đức sẽ trở thành một công dân tốt và giúp ích cho gia đình và xã hội

Học tại Tuệ Đức các em có quyền được thất bại, được mắc sai lầm, có cơ hội là chính mình để rồi trưởng thành.

Tuệ Đức có gì khác biệt?

Cơ sở vất chất hiện để tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của các con

Môi trường giáo dục quốc tế trên nền tảng đạo học Phương Đông

Cơ sở vật chất cao cấp nhất

Chương trình quốc tế theo chuẩn của ĐH Cambridge
Giáo viên và chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm
Chất lượng tốt nhất với chi phí phù hợp nhất

Phòng võ của các học sinh tại trường Tuệ Đức

 

Mặc dù được đầu tư quy mô về cơ sở vật chất theo tiêu chuẩn quốc tế với đội ngũ giáo viên bản ngữ và Việt Nam hàng đầu, Tuệ Đức không định vị mình là mô hình giáo dục cho phân khúc thu nhập cao. Tâm nguyện của các nhà đầu tư vào Tuệ Đức là một sự cống hiến cho công cuộc phổ cập giáo dục chất lượng cao với giá hợp lý cho một thế hệ người Việt Đạo Đức, Trí Tuệ và Nghị Lực.

Phương pháp giáo dục tại trường Liên Cấp Tuệ Đức

Trường Tuệ Đức giáo dục trẻ trên 3 gốc rễ: Trí Tuệ – Đạo Đức – Nghị Lực

 

Áp dụng Phương pháp giáo dục quốc tế lấy thực hành làm trọng kết hợp với các giá trị đạo học được giảng dạy bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm như: điều tiết hành vi, ngôn ngữ; an định thân tâm, thiền tập; phát triển tư duy, quan điểm đúng đắn; duy trì trách nhiệm gia đình, xã hội… giúp các em trở thành những con người bất khả chiến bại trong mọi môi trường.

Phương pháp giáo dục là kết tập tinh hoa của Khoa Học và Đạo Học mang đến cho các em một con đường vững chắc nuôi dưỡng ba giá trị cốt lõi Đạo Đức, Trí Tuệ và Nghị Lực.

Cơ sở vật chất của trường Liên Cấp Tuệ Đức

Hình ảnh chụp tại phòng thư viện của trường Tuệ Đức

 

Trường Liên cấp Tuệ Đức Thanh Hà được xây dựng trên diện tích 22000 m2 với hơn 100 phòng học.

– Với các phòng năng khiếu riêng biệt như: Mỹ Thuật, Múa, Võ, Tin Hoc.

– Nhà thể thao đa năng 1000 m2, 2 sân bóng đá, 1 bể bơi

– Phòng ăn > 1500 m2, nhà để xe 3200 m2

– Khu sân chơi học sinh > 10,000 m2 với những trò chơi rèn luyện nghị lực, phát triển thể chất.

– Có nơi ở nội trú dành cho các em học sinh xa nhà

Ảnh chụp tại khu nội trú của trường Tuệ Đức

 

Ưu đãi của Trường:

Học bổng của trường Liên Cấp Tuệ Đức

Hệ thống TRƯỜNG LIÊN CẤP TUỆ ĐỨC cơ sở KĐT Thanh Hà
Thông báo TUYỂN SINH Tiểu Học – THCS năm học 2018-2019.

Học phí: 4.8tr/tháng, tuyển sinh từ Lớp 1 đến lớp 9.

*Chính sách Ưu đãi cho học sinh đóng phí trước 30/08/2018:

  • Giảm 40% học phí khi đóng theo năm cho niên học 2018-2019
  • Giảm 30% học phí khi đóng theo năm cho niên học 2019-2020
  • Giảm 20% học phí khi đóng theo năm cho niên học 2020-2021
  • Học sinh đóng học phí theo năm được tặng năm đầu tiên:
  • Phí Cơ sở vật chất (năm): 3.000.000 VND/ năm
  • Đồng phục 000VND/3 bộ/ năm
  • Balo: 150.000VND/chiếc/ năm.

Phụ huynh đóng theo nhóm được giảm tiếp.

………………………………………………………………………………….

Trường Liên cấp Tuệ Đức Thanh Hà

Khu Đô Thị Thanh Hà, Cự Khê, Thanh Oai, Hà Nội.

Hotline: 0834.699.699 nhánh 101.