Kỷ luật tích cực – khóa học không thể thiếu dành cho tất cả những ai đã, đang và sẽ làm cha mẹ

Kỷ luật tích cực – khóa học không thể thiếu dành cho tất cả những ai đã, đang và sẽ làm cha mẹ

🍀Mở đầu buổi chia sẻ về KỶ LUẬT TÍCH CỰC, hôm nay tất cả quý phụ huynh cùng tham gia trả lời 3 câu hỏi:
❓Kể tên những lỗi mà bạn đã mắc phải khi còn nhỏ?
❓Khi còn nhỏ bạn mong muốn bố mẹ (người lớn) đối xử với bạn như thế nào?
❓Hiện tại bạn đang mong muốn điều gì ở ở con mình?
➡️Khi phụ huynh trả lời một cách trung thực những câu hỏi trên bỗng nhiên phụ huynh nhận ra rằng khi còn nhỏ bản thân chúng ta cũng từng mắc thật nhiều lỗi và chúng ta đã từng mong cầu rất nhiều điều ở cha mẹ và hiện tại chúng ta cũng mong cầu thật nhiều điều ở con cái và dường như các mong cầu đó đang mâu thuẫn với nhau và dường như so với chúng ta ngày xưa thì những lỗi lầm con đang mắc phải cũng không đến nỗi không thể chấp nhận được.
🌺 Chắc hẳn thông qua buổi học ngày hôm nay, tất cả quý phụ huynh đều đồng ý với quan điểm rằng: Ai cũng có thể mắc lỗi, mắc lỗi là một phần của cuộc sống, là một phần của quá trình học tập và trưởng thành của tất cả mọi người.
🌼Kỷ luật tích cực là hình thức kỷ luật dựa trên tình thương, sự thấu hiểu và không bạo lực.
➡️Sự thấu hiểu cần đến từ những quan tâm, sẻ chia và đồng hành cùng nhau. Có lẽ vì cuộc sống bận rộn và nhiều áp lực mà nhiều cha mẹ chưa dành nhiều thời gian bên cạnh con, để rồi khi con mắc lỗi cha mẹ thay vì tìm hiểu nguyên nhân, tâm sự, trò chuyện thì lại phán xét và trừng phạt vô tình gây ra tổn thương trong tâm hồn con và thường thì đứa trẻ sẽ không nhớ những gì chúng làm sai, mà chỉ tập trung vào nỗi đau khi bị đánh hay mắng chửi.
❣️Hy vọng rằng sau buổi học ngày hôm nay, cha mẹ sẽ học được cách kiểm soát cơn giận, cảm xúc tiêu cực của mình để có thể áp dụng kỷ luật tích cực nhằm trẻ tự nhận ra lỗi và tự sữa chữa khuyết điểm của mình, đồng thời có thể để trẻ có cơ hội học tập từ chính cha mẹ mình.