Không chỉ là học bơi mà là học kỹ năng sinh tồn trong nước

Không chỉ là học bơi mà là học kỹ năng sinh tồn trong nước

Phần lớn những người bị đuối nước đều… biết bơi. Tại sao lại như vậy?

Theo tiêu chuẩn của bộ thể thao Canada, một người biết bơi phải đạt 3 yếu tố sau:

  • Tự định hướng ở bề mặt nước ngay khi bất ngờ bị rơi xuống nước.
  • Tự kiểm soát cơ thể trên bề mặt nước. (đứng nước)
  • Bơi để an toàn. (bơi được ít nhất 50m)

Khi không phát triển được yếu tố quan trọng hàng đầu đó là “Định hướng trên bề mặt nước” thì một người “biết bơi” vẫn bị đuối nước như thường.

Tuy nhiên ở Hồ Bơi Tuệ Đức, việc biết bơi không chỉ dừng lại ở việc sống sót mà Nhà Trường đã xác định hồ bơi là nơi để rèn luyện, rèn luyện một bộ ba: thân – tâm – trí phát triển bền vững trên nền tảng của đạo đức là GIÚP MÌNH, GIÚP NGƯỜI.

Do vậy, ngoài việc các con biết bơi, các con cần học kỹ năng sinh tồn trong nước, có thể bình tĩnh xử lý khi bị bất ngờ rơi xuống nước, thực tập bơi khi kéo vật nặng, bơi khi bị buộc tay hoặc chân, thậm chí bơi khi bị buộc cả 2 tay, 2 chân. Để đạt được năng lực ấy, không có cách nào khác là phải rèn luyện đúng cách và liên tục.

Tại Tuệ Đức School luôn có hai loại hồ bơi, một lớn và một nhỏ dành cho những thử thách khác nhau từ dễ đến khó, phù hợp mọi lứa tuổi từ biết bơi đến khôn g biết bơi.

Nhà trường luôn tôn trọng bản thể của mỗi trẻ và biết rằng “không thể ép một chú khỉ biết bơi hay một con cá phải leo cây”. Do đó mỗi bé là một nền tảng tiềm năng khác nhau, tùy vào mỗi bé mà có những thử thách để phát triển phù hợp với tính cách, độ tuổi.

===

TRƯỜNG MẦM NON, TIỂU HỌC & THCS XANH TUỆ ĐỨC

Địa chỉ: Khu đô thị Thanh Hà, Hà Nội.

Hotline: 0834 699699