KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI – NĂM HỌC CỦA SỰ TỬ TẾ

KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI – NĂM HỌC CỦA SỰ TỬ TẾ

Sáng nay, 5/9/2020, hòa cùng không khí chung của cả nước, Trường Tiểu học & THCS Xanh Tuệ Đức hân hoan tổ chức LỄ KHAI GIẢNG năm học mới – NĂM HỌC CỦA SỰ TỬ TẾ. Đây sẽ là một năm ghi dấu những điều tốt đẹp trong từng suy nghĩ, từng hành động dù nhỏ nhất của Thầy cô và học sinh Trường Xanh Tuệ Đức. Chúng ta hãy cùng nhau gieo trồng những hạt mầm của sự tử tế để trao gửi cho cuộc đời. Mỗi hạt mầm tử tế dù bình dị và bé nhỏ nhưng đều có khả năng biến cuộc đời thành mảnh đất xanh tươi, biến tâm hồn con người từ cằn cỗi và tăm tối thành khu vườn tươi xanh trù phú…

“Từng ngày cuộc sống đi qua, xin cây đạo đức nở hoa trong lòng”

Sự tử tế đó là sự hiếu thảo, lòng biết ơn, sự sẻ chia; đó là tinh thần trách nhiệm, sự ngăn nắp gọn gàng; đó còn là ý thức giữ gìn và bảo vệ môi trường sống, bảo vệ Đất Mẹ đã cho ta sự sống như ngày hôm nay.

Việc tử tế không ở đâu xa, việc tử tế ở ngay quanh ta.

Mỗi ngày đến trường sẽ là một ngày chúng ta cùng cam kết gieo một hạt mầm của sự tử tế cho chính mình, tử tế với người khác và tử tế với Mẹ thiên nhiên.

Nhân ngày Lễ Khai Giảng năm học mới, “Ngày hội đến trường”, Thầy trò chúng ta hãy cùng nhau gieo những hạt mầm của sự tử tế. Cùng nhau tham gia các hoạt động: Tặng sách, phân loại sách, làm sạch trường, trồng cây, tưới cây, nhổ cỏ…

Và thầy trò chúng ta sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa để phát triển toàn diện trên nền tảng 03 gốc rễ Đạo đức – Trí tuệ – Nghị lực. Đã và luôn rèn luyện kỹ năng tự học, tự trách nhiệm với bản thân và biết cống hiến vì cộng đồng phát triển bền vững.

Chúc tất cả chúng ta một năm học mới với đầy hiểu biết, đầy yêu thương và đầy tử tế.