Hội thảo “Ngôi trường hạnh phúc”

Hội thảo “Ngôi trường hạnh phúc”

Lần đầu tiên có một hội thảo kì lạ mà chỉ khi ai đó đặt chân đến đây mới cảm nhận được những điều Hạnh Phúc mà dường như đang bị lãng quên trong cuộc sống hàng ngày. Hạnh phúc thật sự sẽ đến từ nội tâm bình an và vững chãi ở bên trong…
Buổi hội thảo lạ kỳ
Vào sáng chủ nhật 21/5/2017, Hội thảo Ngôi trường hạnh phúc được tổ chức tại trường Tuệ Đức Quận 2 đã đem đến cho phụ huynh một cái nhìn mới về giáo dục: Giáo dục không chỉ là hướng trẻ em vào sự phát triển Tri Thức (Trí Tuệ) mà còn phải chú trọng Xây Dựng Nhân Cách, Rèn Luyện Nghị Lực cho trẻ mỗi ngày. Quan trọng hơn là cần tạo nên một môi trường giáo dục Hạnh phúc cho trẻ, nơi mà những hạt mầm yêu thương và bình an được gieo vào tâm hồn tinh khôi của trẻ em.
Buổi hội thảo được thiết kế một cách kỳ lạ, không giống với bất cứ buổi hội thảo nào trước đây. Ngay trước khi đặt chân vô hội trường, các phụ huynh được nhận một món quà Hạnh Phúc. Đó là những thông điệp nhỏ bé sâu sắc được gắn vào tay của các phụ huynh. Tất cả những người tham dự đều được bố trí chỗ ngồi ngay ngắn trên những chiếc bồ đoàn mềm mại thay vì những chiếc ghế cứng ngắc. Xen kẽ giữa những lúc vui vẻ cùng nhau hát bài Thiền ca “Cười với thênh thang”, một vài phút giây Thiền điểm xuyết trong suốt buổi hội thảo mang đến cho mọi người khoảnh khắc tĩnh lặng để nhìn vào bên trong và tự mình trải nghiệm cảm giác bình an sâu lắng trong tâm hồn.
Tại hội thảo, thầy Dương Quang Minh – chuyên gia Montessori – cũng giới thiệu đến quý Phụ huynh phương pháp giáo dục Montessori và phương pháp Kiến tạo, đồng thời, chia sẻ về triết lý giáo dục 3 Gốc Rễ của trường Tuệ Đức: Trí tuệ – Đạo đức – Nghị lực.

Song song với hội thảo là không khí rộn ràng của sân chơi dành cho các bạn nhỏ, với các hoạt động thử thách theo kiểu Sasuke nhí. Các em tham gia đều háo hức trải nghiệm các trò chơi từ dễ đến khó. Nào là đạp xe, đá bóng, thử tài bóng rổ rồi đu đây, đu xà, leo thang, vượt qua chướng ngại vật, bơi lội, học cứu hộ bằng việc vớt bánh xe…

Đã có không ít tiếng cười vang lên, những tiếng hô “Yeah…!” giòn giã, khi các em chinh phục được một trò chơi, một thử thách. Tất cả điều đó là niềm vui tuổi thơ, là giải trí lành mạnh và đem lại cho các em sự rèn luyện đúng nghĩa.

Cảm ơn tất cả những người đã đến tham dự hội thảo này, đã cùng đồng hành để tạo nên một hội thảo hạnh phúc & rồi để cùng hướng đến một Ngôi Trường Hạnh Phúc.