Hạnh phúc với buổi họp phụ huynh đầu năm

Hạnh phúc với buổi họp phụ huynh đầu năm

Ban giám hiệu cấp Tiểu học Hệ thống trường Tuệ Đức đã tổ chức họp phụ huynh học sinh đầu năm theo hình thức 1 học sinh – 1 giáo viên – 1 phụ huynh.

Tại buổi họp, phụ huynh và giáo viên cùng nghe con thuyết trình về kế hoạch học tập trong cả năm học, định hướng phát triển ưu điểm và cách khắc phục nhược điểm của con bằng sơ đồ Mindmap. Con đã được rèn luyện phương pháp này thường xuyên, và đây là dịp để con thể hiện khả năng tư duy và hệ thống hóa kiến thức trong quá trình học tập.

Có bạn nói rất dễ thương “điều con làm được là đi học vui vẻ, thích học hơn, không khóc nhè nữa” hay “con tự làm bài tập không cần mẹ nhắc nhở”, “con đã tập trung hơn một chút”…

Phụ huynh Bùi Nguyễn Ngọc Tuyết – lớp 1P2, cơ sở Tuệ Đức Q.12 chia sẻ trên trang cá nhân: “Lần đầu được ngồi nghe con thuyết trình thấy rất thú vị. Ba mẹ và cô giáo cùng ngồi nghe con thuyết trình, xem bức tranh con vẽ về những gì con đang học ở trường, sau đó Phụ huynh sẽ ngồi riêng với các giáo viên bộ môn nếu Phụ huynh có câu hỏi thắc mắc về môn đó. Rất hiệu quả và có một sự kết nối giữa nhà trường và Phụ huynh. Rất tuyệt”.

Chắc hẳn là Thầy Cô và Cha Mẹ thật sự cảm thấy hạnh phúc khi các con chủ động trong việc học tập của mình. Chúng ta sẽ là người bạn để luôn lắng nghe và thấu hiểu các con, giúp các con đạt được những mục tiêu trong năm học mới, xa hơn nữa là cùng các con chạm đến ước mơ của mình.

Hệ thống trường Tuệ Đức trân trọng cảm ơn sự có mặt đông đủ của quý phụ huynh và học sinh tại buổi họp đầu năm. Chúc cho những mục tiêu trong năm học mới của các con thành công tốt đẹp.

Kế hoạch học tập của học sinh Tuệ Đức bằng mindmap tại buổi họp Phụ huynh đầu năm 2017 – 2018

    Xem thêm các bài viết liên quan:

[icon name=”check” class=”” unprefixed_class=””] Việt Nam học tập phương pháp họp phụ huynh của các nước tiên tiến