Giới thiệu CLB Kiến Tạo Thế Giới

Giới thiệu CLB Kiến Tạo Thế Giới

17252431_DSC_1599 10490680_IMG_6714

Mục đích: nơi nuôi dưỡng ước mơ hoài bão tốt đẹp của trẻ

Tạo dựng môi trường cho các Ba mẹ & con cái cùng tham dự các nhóm thiện nguyện vì cộng đồng cuối tuần, tạo dựng sân chơi bổ ích cho trẻ. Giúp trẻ trưởng thành hơn & trở thành người tốt ngay còn khi đi học…

Hãy thử tưởng tượng!

Buổi sáng thức dậy có một chú mèo máy Doreamon gửi lời chúc đến bạn, mỉm cười sau đó báo cáo các công việc cần làm. Giúp bạn các việc hằng ngày trong nhà như nấu ăn, giặt dũ, lau dọn, cắt cỏ…thật hữu ích phải không nào?

Đây chính là một trong những ý tưởng của bé Hoàng Đại Dương 8 tuổi. Bé đã đam mê, tìm hiểu và thích lắp ráp robot trong 2 năm nay. Những ước mơ, ý tưởng sáng tạo như thế này vô cùng quí giá. Nhưng nếu chúng bị vùi dập và lãng quên dần theo thời gian thì sẽ như thế nào?

Untitled

Trong chúng ta, từ bé ai cũng đều có ước mơ. Thế giờ đây, ước mơ đó có trở thành sự thật không? Nó đã đi về đâu?

Nhìn thấy được điều này, Pathway đang xây dựng CLB “Kiến tạo Thế Giới”, mang đến cơ hội, môi trường  cho các bé có những ước mơ, hoài bão giúp ích cho cộng đồng ngày một hạnh phúc hơn (hiện đã có những dự án như sau:

Nghệ sĩ Piano để mọi người thêm yêu cuộc sống; Thay đổi thói quen sử dụng bao nilong, chai nhựa của cộng đồng xung quanh; Mong muốn mọi người đều có nguồn thực phẩm sạch; Xây dựng bệnh viện cho con vật...)

1416379648----nh-02 huong-dan-cach-danh-dan-piano-cho-be-o-nha11

(1) Tổ chức & kết nối các hoạt động phục vụ cộng đồng.

(2) Nuôi dưỡng Hoài bão cho trẻ (cả GV và Phụ huynh cùng hỗ trợ).

(3) Trẻ học tốt & đạo đức tốt.

(4) Tầm lan tỏa (ảnh hưởng) đến cộng đồng…

và tất cả đều được làm cụ thể hóa trong suốt 3 năm, 5 năm, 9 năm…

Zalo_ScreenShot_15_8_2016_1154815

  • Phụ Huynh: chính là Giáo viên tại nhà (nên rất quan trọng): do đó hãy truyền dần cho trẻ mỗi ngày 1 chút Ước mơ. Mỗi ngày 1 chút dấn thân vào các hoạt động cộng đồng, mỗi ngày 1 chút cho đi vô điều kiện… Trẻ sẽ trưởng thành từ đó, cộng đồng sẽ đẹp lên từ đó…
  • Nhà Trường: mỗi Giáo viên là người thổi hồn nhân cách, Pathway phải nâng cấp liên tục chất lượng của Cán bộ, Giáo viên, Giáo trình, Kỹ năng,…Pathway liên kết và tạo dựng thêm với rất nhiều các tổ chức cộng đồng uy tín khác (cho các hoạt động XH) và kết nối với nhiều trường ĐH uy tín trên thế giới.
  • Học sinh: thêm rất nhiều sân chơi để trưởng thành, trẻ được thêm rất nhiều điều kiện để tham dự các hoạt động cộng đồng, của sự phục vụ cho đi…và trưởng thành từ các hoạt động đó. Trẻ nào là hạt nhân thì sẽ là tấm gương của sự trưởng thành & hoài bão.
  •  Hoạt động: Mọi trẻ vẫn học chung, sinh hoạt chung. Với các ngày Hè, Lễ, Thứ 7 & Chủ Nhật: hoạt động cộng đồng / Phục vụ cho đi / Tự học qua Đọc sách + qua hoạt động thực tế.

Quỹ học bổng kiến tạo: Mỗi năm nhà trường sẽ chọn ra từ 2-4 bạn đạt tiêu chí, tài trợ 100% học phí trong suốt 9-12 năm học. Trong quá trình học, bé được tạo điều kiện tối đa để đóng góp các hoạt động cộng đồng và nuôi tạo hoài bão kiến tạo thế giới. Đây là hoạt động giúp con trưởng thành về nhân cách, trí tuệ, nghị lực vững vàng. Sau khi hoàn tất lớp 12, 1 đến 2 bạn xuất sắc nhất nhóm sẽ có học bổng 1 tỷ đồng để chinh phục ước mơ mà mình nuôi dưỡng ngay từ đầu.