Hội thảo giáo dục giới tính “Con đã lớn từ khi nào?”

Hội thảo giáo dục giới tính “Con đã lớn từ khi nào?”

giao-duc-gioi-tinh-cho-treKính gửi Quý Phụ huynh học sinh,
Giáo dục giới tính ở trẻ em là một nhiệm vụ cần thiết và quan trọng của nhà trường và gia đình. Chia sẻ thẳng thắn với con về vấn đề giới tính, tình dục và các cơ quan nhạy cảm trên cơ thể khi con còn nhỏ giúp con hiểu rằng tình dục và giới tính là điều bình thường trong cuộc sống. Tuy nhiên, khi giáo dục giới tính cho trẻ, bố/mẹ cần thể hiện sự tế nhị và cởi mở đúng mực, tránh làm cho con cảm thấy hoang mang và nhìn nhận sai lầm về giới tính. Điều quan trọng là làm thế nào để bố/mẹ đưa ra những giải đáp phù hợp với lứa tuổi cho những thắc mắc của con về giới tính.
Hiểu được những băn khoăn này, Trường Tiểu học và THCS Xanh Tuệ Đức (Trường Tuệ Đức) tổ chức Hội thảo giáo dục giới tính: “Con đã lớn từ khi nào?”. Nhà trường hy vọng đây là một món quà ý nghĩa dành tặng cho PHHS có con theo học tại trường.
Thông tin cụ thể buổi hội thảo như sau:
Tên hội thảo
Con đã lớn từ khi nào?
Nội dung
– Quá trình phát triển tâm lý và sinh lý của trẻ qua từng giai đoạn
– Giáo dục giới tính cho HS Tiểu học và THCS
– Hỏi đáp trực tiếp giữa PHHS và chuyên gia về GDGT cho con
Diễn giả
Tiến sỹ tâm lý: Vũ Thu Hương
Diễn giả là một chuyên gia tâm lý uy tín trong ngành giáo dục, giảng viên Khoa giáo dục Tiểu học, trường Đại học Sư phạm Hà Nội I.
Thời gian
Từ 8:30 đến 12:00, thứ 7, ngày 2/11/2019
Địa điểm
Nhà Đa năng, Trường Tiểu học và THCS Xanh Tuệ Đức
Đối tượng
Chỉ dành cho PHHS có con học tại trường
Chi phí
Đây là món quà Nhà trường tặng cho PHHS, do đó, Nhà trường chi trả toàn bộ chi phí hội thảo, PHHS không phải đóng bất kỳ khoản phí nào.
Hội thảo được thực hiện với mong muốn hỗ trợ các phụ huynh nhiều hơn trong việc hướng dẫn, trao đổi và định hướng cho các con về vấn đề giới tính. Qua đó xây dựng kỹ năng sống lành mạnh, hướng cho các con có một cái nhìn đúng đắn hơn về vấn đề này. Các hoạt động này nhằm mục tiêu tăng tính kết nối trong khối phụ huynh cũng như vun đắp mối quan hệ đồng hành giữa phụ huynh và nhà trường trong việc giáo dục và chăm sóc tốt toàn diện cho con.
PHHS đăng ký tham dự theo link khóa học do Giáo viên chủ nhiệm gửi trong zalo nhóm lớp hoặc link bên dưới, thời gian hoàn thành đăng ký: trước thứ 5 ngày 31/10/2019.

Lưu ý: Hội thảo giáo dục giới tính “Con đã lớn từ khi nào?” nằm trong chuỗi hoạt động nhằm đưa giáo dục giới tính giảng dạy hiệu quả trong Trường Tuệ Đức, Nhà trường đồng thời sẽ tổ chức tập huấn chuyên đề Giáo dục giới tính năm học 2019-2020 cho toàn bộ giáo viên- nhân viên nhà trường trong tháng 11/2019 và sau đó triển khai cụ thể chương trình giảng dạy cho từng khối lớp.
Trân trọng!
Hà Nội, ngày 21 tháng 10 năm 2019
HIỆU TRƯỞNG