Chú công an ơi! Sao chú không dừng lại?

Chú công an ơi! Sao chú không dừng lại?

Chuyện là có một chú công an đến trường Tuệ Đức hướng dẫn cho các bé Mầm non và Tiểu học về luật giao thông. Chú đã rất bất ngờ với những câu trả lời của các em học sinh về ý nghĩa của từng biển báo thường gặp trên đường và càng bất ngờ hơn khi nghe “tiếng chuông đồng hồ tỉnh thức” vang lên và toàn thể học sinh, giáo viên ngưng tất cả các hoạt động, mọi người im lặng, tĩnh tâm trong khoảng 10 giây. Chú công an không biết chuyện gì đang xảy ra, nên vẫn tiếp tục hướng dẫn các học sinh.

Sau 10 giây tĩnh lặng, bỗng có một cậu bé Mầm non chạy thẳng lên gặp chú và hỏi rằng:

– Học sinh: Chú ơi! Sao khi nghe tiếng chuông, chú không dừng lại ạ?
(Chú CAGT cười mỉm, có vẻ như chưa hiểu ý)
– Học sinh: Chú ơi, khi nghe tiếng chuông đồng hồ tỉnh thức, mọi người ở trường con đều dừng lại hết… Khi dừng lại phải im lặng nữa ạ. 
– Chú CAGT: À, xin lỗi con, chú mới vào trường nên không biết, lần sau chú sẽ thực hành như vậy. Cảm ơn con nhé!

Tiếng chuông đồng hồ tỉnh thức được áp dụng trong hệ thống trường Tuệ Đức. Cứ mỗi một tiếng, chuông vang lên một lần. Khi nghe tiếng chuông đồng hồ, tất cả thầy cô giáo và học sinh đều dừng lại mọi hoạt động, thả lỏng toàn thân và ý thức về hơi thở. Đây là khoảnh khắc của hạnh phúc, của bình an để tiếp thêm năng lượng cho cả thầy và trò làm việc và học tập tốt hơn. Để rồi sau 10 giây chúng ta tiếp tục mọi hoạt động trong sự tỉnh giác, yêu thương.