VÌ SAO CHA MẸ KHÔNG NÊN ĐÓN CON MUỘN?

VÌ SAO CHA MẸ KHÔNG NÊN ĐÓN CON MUỘN?

Công việc bận rộn khiến nhiều cha mẹ không thể tới đón con đúng giờ và đôi khi cha mẹ coi điều đó như chuyện bình thường. Nhưng có biết đâu điều đó lại gây ảnh hưởng rất lớn tới tâm lý của con

CHỜ ĐỢI LÂU KHIẾN TRẺ BỊ MỆT MỎI, CHÁN NẢN

Đối với người lớn, khi phải chờ đợi 10-15 phút là đã bắt đầu cáu gắt, khó chịu. Bạn nghĩ chuyện tương tự sẽ như thế nào với 1 đứa trẻ?

Các con sau một ngày học tập, rèn luyện, bạn nhỏ nào cũng mong muốn được về nhà sớm, háo hức được bố mẹ đón đúng giờ để có thể trở về nhà, ở bên cạnh bố mẹ, tắm giặt, vui chơi. Nếu như con phải chờ đợi quá lâu sẽ dẫn đến mệt mỏi, chán nản, khó chịu, ảnh hưởng tới tâm lý và sức khỏe của con.

ĐẾN TRƯỜNG ĐÓN CON TRỄ KHIẾN TRẺ TRỞ NÊN BUỒN, THẤT VỌNG

Nhiều phụ huynh khi đưa con đi học thường nói rằng: “Con cứ đi học đi, cha mẹ sẽ đến đón con sớm”. Từ đó, trẻ luôn hy vọng cha mẹ sẽ giữ lời hứa với mình, nếu cha mẹ liên tục thất hứa và không xem trọng lời hứa với trẻ trong mắt con lúc này, lời hứa là cái không cần thiết phải làm và sẽ ảnh hưởng đến hành động sau này của con.

Khi thấy bạn bè được cha mẹ đón và ra về trước trẻ sẽ so sánh: Vì sao các bạn được cha mẹ đón sớm còn cha mẹ mình thì không? Lúc này sự nhạy cảm dễ hướng trẻ suy nghĩ cha mẹ không thương mình.

TRẺ NGHỊCH CÁC TRÒ NGUY HIỂM

Khi phải chờ đợi cha mẹ, trẻ buồn chán có thể lang thang xung quanh rồi tìm các trò để nghịch. Đặc biệt khi không có sự kiểm soát của cha mẹ. Còn giáo viên thì đã về nhà sau 17h30.

Những trò chơi đó rất có thể sẽ nguy hiểm với trẻ. Dẫn đến bị thương hay thậm chí là gãy tay, chân. Điều đó là không thể kiểm soát được.

Vừa qua tại Trường Tuệ Đức cũng có những bạn nhỏ vì cha mẹ đón muộn, không người quản lý mà con chơi nghịch, bị ngã phải khâu nhiều mũi tại đuôi mắt.

Với tư cách là cha mẹ, ai cũng muốn con mình được lớn lên, tự tin và mạnh mẽ vì vậy dù bận rộn hãy cố gắng đón con đúng giờ hoặc thông báo với trẻ về việc đón trễ hoặc sắp xếp các kế hoạch hoạt động cho con trong thời gian chờ đợi bố mẹ. Cha mẹ hãy quan sát phản ứng, tâm lý của con để sắp xếp công việc, cùng thống nhất về thời gian phù hợp giữa cha và mẹ để đem lại điều tốt nhất cho con nhé!