Văn hóa nói không với “phong bì” của trường Xanh Tuệ Đức

Văn hóa nói không với “phong bì” của trường Xanh Tuệ Đức

🌷Với ước mơ xây dựng nên ngôi trường hạnh phúc, nơi Thầy cô giáo hạnh phúc, học sinh hạnh phúc và phụ huynh hạnh phúc.
🍀Sau 5 năm hoạt động, phụ huynh Trường Xanh Tuệ Đức cũng đã quen thuộc với “Văn hóa không phong bì” để tạo môi trường công bằng, minh bạch và trong sạch của Trường. Thay vì phong bì hay những món quà giá trị thì đó là gặp nhau bằng những nụ cười, sự thấu hiểu, đồng hành, cùng giúp nhau hạnh phúc hơn bằng việc mỗi Thầy cô, phụ huynh và học sinh luôn trau rèn cho mình 3 gốc rễ: Đạo đức, Trí tuệ và Nghị lực, để 3 gốc rễ đó thấm sâu thành giá trị cốt lõi, ngấm sâu vào từng suy nghĩ, lời nói cho tới mọi hành vi đời sống trong gia đình và Nhà trường.
“Nhân cách của người thầy là sức mạnh có ảnh hưởng to lớn đối với học sinh”, một người thầy chân chính sẽ giúp các con trưởng thành và có nhận thức đúng đắn về cuộc sống. Trường Xanh Tuệ Đức đặt mục tiêu trở thành nơi nuôi dưỡng những người thầy lấy Giáo dục Nhân cách làm trọng, lấy sự trưởng thành của học sinh làm thành tựu, đó là món quà đáng quý nhất.
🌱Quy định “Văn hóa không phong bì” là một trong những hoạt động để tạo dựng nên ngôi trường hạnh phúc mà nhà trường đang triển khai đến giáo viên, CBNV và quý Phụ huynh toàn Hệ thống trường.
🌸Cụ thể quy định như sau:
• Giáo viên và CBNV Hệ thống trường Xanh Tuệ Đức không nhận phong bì, quà tặng giá trị từ các Phụ huynh.
• • Nếu quà tặng là SÁCH, cây xanh hoặc quà handmade do học sinh tự làm, giáo viên có thể đón nhận như tấm lòng tri ân của học sinh gửi đến các thầy cô.
🌹Đối với những người giáo viên tâm huyết, lòng biết ơn và sự tri ân được trao đi từ tấm lòng của học sinh và phụ huynh là món quà ý nghĩa nhất.
🌲Hệ thống trường Xanh Tuệ Đức cam kết mang đến cho học sinh một nền giáo dục công bằng và bình đẳng. Thầy cô nỗ lực mang đến cho học sinh những bài giảng ý nghĩa để vun bồi Đạo đức – Trí tuệ – Nghị lực cho các con.
♥️♥️Rất biết ơn quý Phụ huynh cùng chia sẻ quan điểm này và hợp tác với “Văn hóa không phong bì” của Nhà trường để không gây ra những khó xử cho giáo viên và CBNV, góp phần xây dựng một trường học liêm chính, một thế hệ tương lai tròn đầy về Nhân cách.
🎄Xin chân thành cảm ơn quý Phụ huynh đã luôn ủng hộ và đồng hành cùng Nhà trường trong thời gian qua. Kính chúc quý Phụ huynh hạnh phúc và bình an!
👉👉Mong quý phụ huynh hãy cùng chia sẻ để lan tỏa văn hóa không phong bì vì thế hệ tương lai nhé.
Ban giám hiệu Hệ thống trường Xanh Tuệ Đức,
Trân trọng.
P/S: Trong ảnh là cha mẹ học sinh tới Trường chúc mừng nhân dịp 20/10/2022.