Tâm sự cùng phụ huynh

Quý Phụ huynh thân mến!
Vài năm trở lại đây, khi công nghệ thông tin ngày càng phát triển thì những giá trị đạo đức của con người cũng đang có xu hướng giảm dần, và sự suy giảm đó đã bắt đầu trở thành mối lo lắng thật sự cho con trẻ thân yêu của chúng ta. Với áp lực của cuộc sống hiện nay, việc dành thời gian thực sự có chất lượng cho con cái ngày càng trở nên khó khăn. Các sản phẩm công nghệ dần trở thành những đồ chơi cho con trẻ, để rồi con cái chúng ta chậm phát triển về ngôn ngữ và khả năng vận động mà chúng ta không nhận ra. Công nghệ đang giúp chúng ta có thêm thời gian nhưng cũng dần khiến chúng ta lơ là việc quan tâm, chăm sóc và thấu hiểu tâm tư con trẻ.

Hơn nữa, với sự kỳ vọng quá lớn được đặt vào con mình mà nhiều bậc phụ huynh đã đầu tư rất nhiều để con đạt được những chứng nhận, bằng cấp cao. Quý phụ huynh có nghĩ rằng việc chạy theo đó đã vô tình làm cho con của mình dần đánh mất đi những bản sắc, tính cách riêng và những giá trị đạo đức cốt lõi để trở thành một người tốt? Vậy phải chăng điều chúng ta cần là con trẻ có đủ lòng thương yêu để giúp đỡ mọi người, có đủ trí tuệ để phân biệt việc đúng sai, có đủ kiên nhẫn để theo đuổi mục tiêu đến cùng và có đủ niềm tin để vượt qua được những chướng ngại trong cuộc đời? Hay là chỉ ở việc công nhận của xã hội thông qua những tấm văn bằng?

Quý phụ huynh cũng như chúng tôi đều ý thức được rằng, tài sản quý giá nhất mà có thể để lại cho con cái chính là sự giáo dục tốt. Cho nên việc chọn được môi trường giúp con phát triển toàn diện quả thật không hề đơn giản, chưa kể đến chi phí học tập phải thật sự hợp lý. Thấy và thấu hiểu điều đó, chúng tôi – Hệ thống trường Tuệ Đức – bằng sự nỗ lực và quyết tâm đã sáng lập nên hệ thống trường từ Mầm non đến Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông nhằm đáp ứng được cả nhu cầu về chất lượng lẫn chi phí hợp lý mà cha mẹ có thể dành trọn niềm tin. Sự nghiệp cân bằng 03 giá trị Đạo đức, Trí tuệ, Nghị lực cho con của bạn chính là đạo đức nghề nghiệp và triết lý đào tạo của chúng tôi.

Hệ thống Trường Tuệ Đức sẽ cùng quý phụ huynh phát hiện và khơi dậy những tiềm năng của các em. Dù phát triển theo cách nào, theo phương thức hoạt động trong bất kỳ lĩnh vực nào các bé sẽ được phát triển khỏe mạnh về thể chất, được phát huy tối đa khả năng sáng tạo, được tôn trọng, được nuôi dưỡng yêu thương và được trang bị những kỹ năng cần thiết để hòa nhập với thế giới hiện đại. Chúng tôi mong rằng khi lớn lên mỗi đứa trẻ phải tự đứng được trên đôi chân của mình và trở thành những con người bất khả chiến bại trong mọi môi trường.

Mặc dù được đầu tư quy mô theo tiêu chuẩn quốc tế với đội ngũ giáo viên nước ngoài và Việt Nam nhiều tâm huyết. Chúng tôi không định vị mình là mô hình giáo dục cho phân khúc thu nhập cao, mà tâm nguyện của chúng tôi là cống hiến cho công cuộc nhân bản của một nền giáo dục chất lượng với học phí hợp lý cho thế hệ người Việt Đạo Đức, Trí Tuệ và Nghị Lực. Chúng tôi rất mong muốn trở thành bạn đồng hành của tất cả phụ huynh, nhất là những phụ huynh đặc biệt quan tâm đến việc con trở thành người có Nhân cách.

Để làm được điều đó:

1. Đội ngũ giáo viên ở trường được tuyển chọn kỹ càng qua 3 vòng cả về năng lực chuyên môn và phẩm chất nhân cách, phụ huynh có thể tham khảo về thông tin tuyển dụng của trường ở địa chỉ web: http://tueducschool.edu.vn/timgv/
Ngoài ra giáo viên sẽ được đào tạo định kỳ vào thứ Bảy mỗi tuần và các khóa Đào tạo chuyên môn khác để có thể thấu hiểu và truyền đạt triết lý 03 Gốc rễ qua mỗi tiết dạy cho các con. Giáo viên được khuyến khích tham dự các khóa Thiền 10 ngày mà vẫn nhận lương. BĐH đặc biệt chú trọng đến phẩm chất của Giáo viên đứng lớp, nên phụ huynh hãy an tâm về các Cô và cho thời gian để các Cô chưa được hoàn thiện có cơ hội phát triển nhé.

2. tại Tuệ Đức, các bé đến trường không phải để được phục vụ, mà là để học: học qua chơi, học qua làm, học để trưởng thành. Các bé được dạy rằng: “Con phải biết tri ân người làm ra hạt gạo cho con ăn, con phải biết ăn hết để tỏ lòng biết ơn”; “Ăn xong con phải tự rửa chén, vì nó sẽ giúp cho con thành người có trách nhiệm và tự lập, biết giúp chính mình và giúp người khác. Tự lập không phải tự nhiên mà có, tự lập được hình thành từ những việc nhỏ nhất mỗi ngày”.

Thêm nữa, trong những buổi ngoại khóa, các cháu còn có hoạt động là đi đến các chung cư để làm việc cộng đồng. Các cháu sẽ chia làm 2 nhóm: nhóm 1 sẽ đi vận động 100 chữ ký của phụ huynh về cam kết bảo vệ môi trường; nhóm 2 sẽ đi nhặt rác làm sạch chung cư. Đó là một trong những hoạt động giúp các con rèn luyện sự tự tin và trên hết là lòng tốt, sự dũng cảm và tinh thần trách nhiệm biết sống vì người khác.
Thử hỏi, nếu có cái chén mà cháu không biết rửa, thấy nhà dơ mà cháu không biết quét, ăn chén cơm mà không biết tri ân, luôn bị lệ thuộc vào người khác ngay cả những việc nhỏ nhất… thì cháu có thể trở thành một người trưởng thành mai sau được không?

3. Với số lượng tối đa 25 bé/lớp, theo tiêu chuẩn quốc tế là 1 bé/2m2, các bé sẽ được tạo điều kiện tốt nhất để tiếp thu bài vở, được khuyến khích bày tỏ sự chủ động và sáng tạo trong học tập. Các bé sẽ không là người học thụ động nhưng chính là những người đồng kiến tạo nên mỗi tiết học.

Với các bậc cha mẹ muốn tốt cho con, chọn trường phù hợp là khó, chọn trường đúng càng khó hơn. Để chọn đúng, cần quan sát và đánh giá một cách đa chiều và khách quan từ nhiều khía cạnh (triết lý, phương pháp, chương trình học, chuyên gia, cơ sở vật chất, học phí, đội ngũ giáo viên – nhân viên…) Và trên hết là biết cái nào tốt, cái nào đang tốt, cái nào không thể tốt và cái nào chưa tốt nhưng có thể khắc phục…

Thưa quý phụ huynh, mong muốn là thế, tâm huyết là thế nhưng để làm tốt những điều đó, Pathway rất cần sự đồng hành từ phía những phụ huynh tâm huyết. Pathway đang cố gắng làm tốt hơn mỗi ngày, Giáo dục Nhân cách là một chặng đường dài, chỉ khi NHÀ TRƯỜNG = NHÀ + TRƯỜNG thì chặng đường ấy mới có thể có hy vọng đạt được.
Một vài điều tâm sự với phụ huynh! Rất mong phụ huynh thông cảm và đồng hành.
Trân trọng!