Lý do chọn Tuệ Đức

TẠI SAO NÊN CHỌN TRƯỜNG TUỆ ĐỨC

TRIẾT LÝ GIÁO DỤC SÂU SẮC: 03 gốc rễ Nhân cách - Là 3 yếu tố cốt lõi để hình thành nên nhân cách một con người

Phương pháp giáo dục Tuệ Đức duy nhất tại Việt Nam là kết tập tinh hoa của Khoa Học và Đạo Học mang đến cho các em một con đường vững chắc nuôi dưỡng ba giá trị cốt lõi Đạo Đức, Trí Tuệ và Nghị Lực: Dạy cho trẻ có đủ tình yêu thương để có thể chia sẻ và cảm thông với mọi người (Đạo đức), dạy cho trẻ có đủ Trí tuệ soi sáng để trẻ có thể phân biệt đúng sai, đủ tư duy để sáng tạo, và luôn dạy cho trẻ có đủ sự kiên nhẫn và lòng dũng cảm (Nghị lực) để có thể vượt qua mọi thử thách và khó khăn trên đường đời. Đạo đức, trí tuệ, nghị lực tựa như 3 gốc rễ của một cây, gốc rễ được nuôi dưỡng vững chắc thì cây sẽ phát triển rất bền vững và sẽ cho những quả ngọt. Cân bằng giữa nuôi dưỡng Đạo đức, trau dồi Trí tuệ và rèn luyện Nghị lực là giá trị cốt lõi trong triết lý đào tạo của chúng tôi.

Phương pháp giáo dục quốc tế lấy thực hành làm trọng kết hợp với các giá trị đạo học được giảng dạy bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm như: điều tiết hành vi, ngôn ngữ; an định thân tâm, thiền tập; phát triển tư duy, quan điểm đúng đắn; duy trì trách nhiệm gia đình, xã hội… giúp các em trở thành những con người trưởng thành trong mọi môi trường.

SỰ KHÁC BIỆT CỦA TUỆ ĐỨC

ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN TÂM HUYẾT

Giáo viên vừa là người thầy vừa là bạn của học sinh. Thầy cô luôn quan tâm đến việc chăm sóc cá thể (quan tâm đến từng em một); Sẵn sàng lắng nghe, thấu hiểu và chia sẻ tâm tư tình cảm với các em mọi lúc mọi nơi. Rèn mình trước khi rèn người

CƠ SỞ VẬT CHẤT HIỆN ĐẠI

Với diện tích khoảng 23.000m2, Tuệ Đức có phòng võ, 2 sân bóng, 2 bể bơi, nhà đa năng đáp ứng các môn: bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền, cầu lông, cờ tướng, cờ vua, … Có khu nội trú nam và nữ riêng biệt, thoáng mát sạch sẽ, được trang bị điều hòa, tủ sách, tủ quần áo và tủ cá nhân cho từng em học sinh.

KHU RÈN LUYỆN QUÂN ĐỘI

Đặc biệt là khu Rèn luyện quân đội mô hình West Point đầu tiên ở Việt Nam với 40 trò rèn luyện dưới mặt đất, 70 trò rèn luyện trên cao và dưới nước, giúp các em rèn luyện vượt qua thử thách, tăng nghị lực, phát triển kỹ năng sống.

RÈN KHẢ NĂNG TỰ LẬP

Rèn luyện tác phong, nề nếp, đội hình đội ngũ, kỷ luật quân đội; Kỹ năng quản lý thời gian, lập kế hoạch (trí tuệ); Tham gia các hoạt động dã ngoại, tìm hiểu văn hóa, thiên nhiên, thực hành kỹ năng cắm trại, kỹ năng sinh tồn, hành quân băng rừng, vượt suối, chèo thuyền, khám phá hang động, kỹ năng cắm lửa trại,…

RÈN LUYỆN LÒNG YÊU THƯƠNG

Làm sản phẩm + đi bán lấy tiền mua sách tặng thư viện sách cho các Trường khó khăn… > Làm thiện nguyện + Thuyết trình tổng kết (làm Powerpoint trình chiếu).

PHƯƠNG PHÁP HỌC KIẾN TẠO

Phương pháp Kiến tạo được nâng tầm thành: Học tập tích cực (Active learning), Học tập qua dự án (Project-based learning) và Học tập tích hợp (Integrated learning). Thực hiện sơ đồ hóa tư duy, giúp học sinh phát triển tư duy hệ thống