Hỏi đáp

Những câu hỏi Phụ huynh thường gặp

1. Học Montessori là học như thế nào? Chương trình học khác lớp chuẩn ở chỗ nào?

Học Montessori là con học thông qua trải nghiệm, học thông qua làm, đây là một phương pháp giáo dục trong đó coi trọng các tiềm năng của trẻ và nỗ lực để phát triển tiềm năng này bằng một môi trường giáo dục thân thiện, cởi mở, với các giáo viên được đào tạo sâu về chuyên môn kèm theo các đồ dùng học tập được thiết kế đặc biệt. Giúp con phát triển trên 5 mặt về khả năng tri giác, toán học, ngôn ngữ, kỹ năng sống và bước đầu tìm hiểu thế giới tự nhiên và xã hội.
So với chương trình chuẩn của nhà trường các hoạt động của lớp học Montessori đều mang tính tự xây dựng, tự do, không gò bó ép buộc. Con sẽ có nhiều thời gian học với những dụng cụ học tập được thiết kế riêng phù hợp với từng tiết học, và vật dụng Montessori được trang bị đầy đủ tại mỗi lớp học. Trẻ được học và thực hành hầu hết các kỹ năng của đời sống hàng ngày như vệ sinh cá nhân, dọn dẹp, giúp đỡ bố mẹ trong các công việc khác…

2. Ngôi nhà Montessori là như thế nào?

Ngôi nhà Montessori là một ngôi nhà sinh hoạt và học tập chung , giúp con học tập rất thoải mái, tự do mà có trách nhiệm. Các con sẽ học theo nhóm, các bạn nhỏ sẽ học hỏi từ những anh chị lớn tuổi hơn, con sẽ được thảo luận và tự đúc kết kiến thức riêng thông qua những hoạt động trải nghiệm, từ đó con sẽ biết làm rất nhiều công việc từ rất sớm theo cách tìm hiểu và nhận thức của riêng mình.
Không những vậy ngôi nhà Montessori còn là một thế giới thu nhỏ của con với những vật dụng thông thường như bàn ghế, bồn rửa chén bát, vòi nước… Tất cả đều nhỏ nhắn xinh xắn phù hợp với con, cùng với đó là những dụng cụ học tập được thiết kế chuyên biệt giúp trẻ phát triển toàn diện về công việc hàng ngày, khoa học, lịch sử, địa lý …. Ở ngôi nhà đáng yêu này con sẽ được tự do phục vụ bản thân mình, được tự do theo đuổi hứng thú của chính mình, con sẽ có cảm giác gần gũi thân thuộc như chính ngôi nhà thân yêu của mình vậy.