Học sinh tuệ đức kỷ niệm Ngày Quốc tế Hòa bình 21/9

Học sinh tuệ đức kỷ niệm Ngày Quốc tế Hòa bình 21/9

Để loài người chung sống trong hoà bình
Để đàn em được vui ca học hành
Để ngàn hoa lá cây vươn mầm xanh
Bạn bè sống với nhau trong tình yêu thương
🌿 Lời bài hát “Chúng em cần hòa bình” được các em học sinh Trường Xanh Tuệ Đức đồng ca vang lên như gửi một ước muốn, một khát khao về cuộc sống hòa bình cho người dân trên toàn thế giới nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc Tế Hòa Bình 21/9.
🕊 Trong khi ngoài kia còn biết bao đất nước, nơi mà người dân đang ngày ngày phải sống trong chiến tranh, bạo lực, đói nghèo, trong lo sợ thì người dân Việt Nam chúng ta đang được sống trong một đất nước thật bình yên, an toàn. Điều đó có được là nhờ biết bao thế hệ cha ông chúng ta đã hi sinh xương máu để đổi lại, là nhờ có biết bao những chiến sĩ bộ đội, công an… đang ngày đêm gìn giữ, bảo vệ.
🌏 Nhằm giúp Học sinh hiểu được và trân trọng những giá trị mình đang có, hướng đến chung sống, xây dựng một thế giới hòa bình và yêu thương, sự kiện “Ngày Hòa bình thế giới” được Trường Xanh Tuệ Đức tổ chức với nhiều hoạt động phong phú dành cho học sinh toàn trường như:
– Ca ngợi hòa bình, kêu gọi kết thúc bạo lực, chiến tranh trên toàn thế giới.
– Bày tỏ lòng biết ơn tới những người đã hi sinh vì Tổ quốc, các chiến sĩ hiện đang bảo vệ hòa bình và biên giới đất nước.
– Học sinh đưa ra các biện pháp cụ thể và cam kết để có thể chung sống hòa thuận, đoàn kết và yêu thương trong tập thể lớp, trường và khu vực sống.
🕊 Khi chúng ta nuôi dưỡng lòng biết ơn và luôn biết ơn thì sẽ không có chiến tranh, không có oán ghét mà chỉ có hòa bình và yêu thương nhau, đó cũng là điều mà Trường Xanh Tuệ Đức nhắn nhủ tới học sinh thông qua sự kiện này.
—————–
Ngày Hòa bình thế giới diễn ra hàng năm vào ngày 21 tháng 9 là ngày tôn vinh nền Hòa bình thế giới, kêu gọi chấm dứt chiến tranh, bạo lực và là dịp để tổ chức các lệnh ngừng bắn tạm thời trong vùng chiến sự để các lực lượng cứu trợ nhân đạo thi hành sứ mệnh của mình.