HOẠT ĐỘNG LAN TỎA VĂN HÓA ĐỌC – NHÀ MÌNH CÙNG ĐỌC VÀO THỨ 7 VÀ CHỦ NHẬT HÀNG TUẦN

HOẠT ĐỘNG LAN TỎA VĂN HÓA ĐỌC – NHÀ MÌNH CÙNG ĐỌC VÀO THỨ 7 VÀ CHỦ NHẬT HÀNG TUẦN

💎 Trường Xanh Tuệ Đức mong muốn biến thư viện, không gian của trường thành thư viện cộng đồng và môi trường đọc cho phụ huynh, người thân trong gia đình và tất cả mọi người vào tất cả thứ bảy và chủ nhật hàng tuần. Để từ đó hình thành thói quen đọc sách, yêu sách cho từng học sinh, từng phụ huynh, từng Thầy cô và tất cả mọi người. Để mỗi gia đình tủ sách sẽ to hơn tủ lạnh, văn hóa đọc sẽ thấm sâu vào từng thành viên mỗi gia đình.
📚 Trường có thư viện mở 300 m2 với hàng ngàn đầu sách được lựa chọn phù hợp cho mọi lứa tuổi, café sách cùng nhiều không gian đọc ngoài trời như: Vườn sách, Vườn hạnh phúc, công viên hạnh phúc,…sẵn sàng mở cửa phục vụ cho các hoạt động đọc và lan tỏa văn hóa đọc cho phụ huynh, học sinh và tất cả cộng đồng.
– Thời gian: 8h00 – 16h30 (Thứ 7 và chủ nhật hàng tuần)
– Địa điểm: Trường Xanh Tuệ Đức, KĐT Thanh Hà, Hà Nội.
– Đối tượng tham dự: Học sinh, Phụ huynh Trường Xanh Tuệ Đức và người thân quen mà Phụ huynh có thể mời
– Phí tham dự: Hoàn toàn miễn phí (vui lòng đọc kỹ quy định bên dưới).
CÁC KHÔNG GIAN CÓ THỂ TRẢI NGHIỆM TẠI TRƯỜNG
✅ Vườn hạnh phúc và công viên hạnh phúc: Ngay sát cổng trường, khi vào cổng rẽ bên trái hoặc bên phải sẽ thấy một khu vực nhiều cây xanh, có cỏ tự nhiên, phù hợp với việc đọc sách ngoài trời
✅ Quầy bán sách Quầy bán những cuốn sách các Thầy cô Trường Xanh Tuệ Đức đã đọc, phụ huynh, học sinh có thể mua hoặc mượn sách đọc tại chỗ.
✅ Khu Trà Đàm (Books cafe, Phòng sáng tạo): Từ 9h – 11h thứ 7 12/11 sẽ có buổi trà đàm về chủ đề “Gieo trồng hạnh phúc” do Coach Trần Kim Chi – Thành viên của Seroto Foundation chia sẻ tại Phòng sáng tạo – tầng 1.
✅ Phòng thư viện: Phụ huynh, học sinh có thể vào đọc sách tại thư viện, mượn sách mang về đọc miễn phí (cần đặt cọc tiền bằng giá trị cuốn sách, khi trả sách thì sẽ trả lại tiền).
✅ Kể truyện truyền cảm hứng: Góc kể truyện sáng tạo, góc hướng dẫn đọc sách cho học sinh từ 3 – 6 tuổi và từ 6 – 10 tuổi trong thư viện.
✅ Khu bán và trao đổi sách cũ: Phụ huynh, học sinh và người thân tới tham dự có thể mang theo sách cũ để bán, trao đổi những cuốn sách mình đã đọc để mua/ mang về những cuốn sách chưa đọc như một cách để cập nhật sách mới (cũ người mới ta).
✅ Đặc biệt khi trao đổi hay mua bán sách thì mỗi người sẽ cần giới thiệu về cuốn sách mình đã đọc cũng như một hình thức lan tỏa văn hóa đọc.
✅ Khu tặng sách trao tri thức: Mọi người có thể mang tặng sách để làm thư viện sách cho các Trường học vùng cao.
Vào cuối tuần thay vì phải tìm kiếm những địa điểm du lịch, phải di chuyển xa, thì phụ huynh và học sinh hãy cùng đến với hoạt động văn hóa đọc để có thể vừa thư giãn, vừa vui để “Nhà mình cùng đọc” và xây dựng văn hóa đọc.
Cùng nhau xây dựng văn hóa đọc cho trẻ ngay từ bây giờ là món quà quý giá nhất mà cha mẹ có thể dành tặng cho trẻ, vừa giúp con tiếp cận được kho tàng tri thức của nhân loại, vừa bảo vệ con tránh xa những thiết bị điện tử, tivi, mạng xã hội.
Rất mong nhận được sự đồng hành và ủng hộ của tất cả mọi người để văn hóa đọc được lan tỏa và phát triển.
———————
🔖🔖 QUY ĐỊNH THAM GIA HOẠT ĐỘNG LAN TỎA VĂN HÓA ĐỌC
Thầy cô, phụ huynh, học sinh và khách tới tham dự vui lòng đọc kỹ và chấp hành theo những quy định sau:
1. Cùng đến để đọc và lan tỏa văn hóa đọc. Hạn chế sử dụng thiết bị công nghệ để giải trí như: chơi game, lướt web, làm việc cá nhân,…
2. Không vào khu vực sân bóng, khu Westpoint, khu nhà hiệu bộ. Chỉ sử dụng khu vực Thư viện, Book café, phòng võ, vườn hạnh phúc, công viên hạnh phúc, sân gần cổng trường.
3. Chỉ sử dụng đồ ăn, đồ uống tại khu vực: Café book, con đường biết ơn, vườn hạnh phúc, công viên hạnh phúc, phòng võ. Tuyệt đối không mang vào trong thư viện.
4. Có thể mượn sách ở thư viện để đọc ở các khu vực đã quy định trong Trường, vui lòng để lại chứng minh thư hoặc giấy tờ tùy thân
5. Chỉ sử dụng thư viện, không gian, vật dụng để lan tỏa văn hóa đọc, tạo dựng văn hóa đọc cho mình và lan tỏa đến cho mọi người.
6. Vui lòng không chơi thể thao, hay sử dụng các hoạt động rèn luyện tại trường trong các ngày hội văn hóa đọc.
7. Để rác đúng nơi quy định, có ý thức bảo vệ môi trường
8. Tránh làm ồn làm ảnh hưởng đến không gian đọc sách của mọi người.
9. Thực hiện đúng nội quy của trường và từng khu vực tại trường đang có.
10. Mặc trang phục phù hợp với môi trường đông người, có trẻ em.
11. Tự bảo quản tài sản cá nhân và có ý thức bảo vệ tài sản của Trường. Không tự ý sử dụng, di dời, lấy đồ đạc, tài sản của trường
12. Thực hành theo văn hóa của trường: Dừng lại khi có tiếng chuông tỉnh thức, giao tiếp trên tinh thần hiểu và thương, luôn ý thức thực hành hạnh phúc,…
13. Hoàn nguyên bất cứ thứ gì bạn mượn của Trường cũng như của người khác.
Lưu ý: Nếu bạn không tôn trọng và chấp hành theo những quy định kể trên và quy định đã có của trường. Ban tổ chức có thể mời bạn rời khỏi môi trường Văn hóa đọc.
Trân trọng!
Ban tổ chức chương trình Lan tỏa văn hóa đọc Trường Xanh Tuệ Đức