ĐÊM NHẠC 0 ĐỒNG -CHỈ TÌNH THƯƠNG Ở LẠI

ĐÊM NHẠC 0 ĐỒNG -CHỈ TÌNH THƯƠNG Ở LẠI

Mẹ Teresa đã từng nói: “ Không phải tất cả chúng ta đều làm được những điều vĩ đại nhưng chúng ta có thể làm những điều nhỏ bé với tình yêu vĩ đại”

Khi những cơn gió lạnh mùa đông rung rinh qua nhành lá, khi chúng ta cuộn mình trong những chiếc áo bông ấm áp cũng là lúc mùa Giáng sinh đang tới gần.

Một nhân vật trong mùa lễ Giáng sinh mà ai trong chúng ta cũng quen thuộc và yêu mến đó chính là ông già Noel với bộ quần áo màu đỏ và túi quà trên tay.

Ông già Noel là biểu tượng cho hạnh phúc, là người đại diện cho sự cho đi, cho tình thương và sự chăm sóc cho người khác, đặc biệt là trẻ em và những trẻ em nghèo.

Mùa Giáng sinh năm nay chúng ta sẽ học phẩm chất tốt đẹp của ông già Noel: sự cho đi, là mong muốn đem niềm vui, niềm hạnh phúc đến cho mọi người bằng hành động, lời nói và suy nghĩ của chúng ta ngay từ hôm nay nhé:

  • Thay vì việc viết thư cho ông già Noel như mọi năm thì năm nay các em học sinh hãy viết thư cho những người cần tình yêu thương, cần sự san sẻ.
  • Thay vì mỗi lần giáng sinh là các em mong muốn được nhận quà thì giáng sinh này các con có thể tự tay vẽ tranh, làm thiệp để dành tặng cho những người có hoàn cảnh khó khăn hơn. Các bức tranh đẹp có thể được đấu giá trong Đêm nhạc 0 đồng. Toàn bộ số tiền bán đấu giá được sẽ đưa vào quỹ thiện nguyện ủng hộ cho trẻ em mồ côi.
  • Hãy cho đi thật nhiều (Ông già Noel là người luôn tặng quà cho người khác, cho đi mà không nhận lại).
  • Hãy nghị lực như Ông già Noel, dù bất cứ đêm hôm, khoảng cách xa xôi hay thời tiết thế nào Ông cũng vẫn kiên nhẫn đi tặng quà cho hàng triệu em nhỏ.
  • Tiết kiệm tiền mua đồ chơi, mua quà nhân dịp giáng sinh dù là 5,000vnđ, 10,000vnđ để dành tặng cho những bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Tất cả tình cảm và sự ủng hộ của các bạn học sinh, Thầy cô và Quý phụ huynh như thiệp chúc mừng, những dòng thư tâm sự, những món quà nhỏ, sẽ được Thầy cô, Quý phụ huynh và các em học sinh trực tiếp đến tận nơi và trao tận tay cho các địa điểm khó khăn sau:

1. “Mái Ấm Thánh Tâm”, Thôn Nghĩa, Mỹ Đức, Hà Nội nơi “ Những mảnh đời bất hạnh được hồi sinh”, nuôi dưỡng, chăm sóc những người có hoàn cảnh đặc biệt, không có người thân chăm sóc. Ở đây, hơn 30 trường hợp đều là những hoàn cảnh vô cùng éo le, là những em nhỏ tàn tật, mồ côi và có cả những cụ già không nơi nương tựa đều được chăm sóc tại đây.

2. “ Lớp học hạnh phúc” taị bệnh viện K và bệnh viện huyết học. Nơi các em mắc những bệnh hiểm nghèo khi còn rất nhỏ và chỉ ước mơ được đến trường như các bạn.

3. Trường PTDTBT TH – THCS Nậm Ngà – Huyện Mường Tè – Tỉnh Lai Châu

Nậm Ngà là một điểm của xã Tà Tổng và Tà Tổng cũng là xã lạnh nhất của huyện Mường Tè cũng là điểm đi với cung đường khó khăn nhất huyện hiện nay. Trường PTDTBT TH – THCS Nậm Ngà với 100% là dân tộc Mông, dù chính quyền địa phương cùng người dân nơi đây vẫn đang nỗ lực từng ngày nhưng do đường xá đi lại khó khăn nên đời sống dân trí ở đây vẫn còn hạn chế, ở đây là nơi có nhiều điểm trường tạm và cũng là điểm có nhiều điểm bản lẻ không có điện, không có sóng điện thoại nhiều nhất của huyện Mường Tè. Các bạn học sinh đi học phải đi bộ với cung đường lên đến 30 – 40km đường rừng. Ở Nậm Ngà cũng là nơi không có nguồn nước nhiều như những điểm trường khác của Huyện, việc duy trì nước sinh hoạt cho hơn 600 học sinh bán trú ở đây cũng là điều hết sức khó khăn cho đơn vị nhà trường.

1. Thông tin số Tài khoản của Ban Phụ huynh Trường Xanh Tuệ Đức:

Số tài khoản: 1019456576

Tên chủ tài khoản: Vũ Thị Hải Ngân hàng SHB

Cú pháp chuyển khoản: UH Họ tên Lớp/ Đơn vị Số điện thoại liên hệ

(Chi tiết số tiền ủng hộ sẽ được Ban Phụ huynh công khai trong Đêm nhạc 0 đồng 22/12/2021)

Hotline Trưởng ban Phụ huynh (Tiếp nhận thông tin, hướng dẫn): Mẹ Trần Thị An (An Nhiên) – 0941855999.

2. Tiếp nhận thư và các món quà nhỏ trực tiếp

Quý phụ huynh vui lòng chuyển tới Thư viện trường Xanh Tuệ Đức

SĐTLH: Cô Trang. 0374704804

Những gì xuất phát từ trái tim sẽ chạm đến trái tim. Để lan tỏa thông điệp “Yêu thương cho đi” gieo trồng, nuôi dưỡng và tưới tẩm hạt mầm của sự tử tế trong mỗi học sinh, thầy cô và phụ huynh. Hướng chúng ta đến lối sống giản dị, tiết kiệm và biết sống có trách nhiệm, vị tha tới nhiều người hơn nữa và gửi lời biết ơn tới những hành động ý nghĩa và tử tế trên các thầy cô và Quý phụ huynh đã cùng nhau tổ chức Đêm nhạc 0 đồng thông qua lời ca tiếng hát xuất phát từ trái tim của các ca sĩ khách mời, thầy cô, phụ huynh và học sinh góp phần tạo qũy Thiện nguyện cho những bạn nhỏ và những người có hoàn cảnh khó khăn. Âm nhạc là một món quà tuyệt diệu của vũ trụ ban tặng cho loài người và nuôi dưỡng tình yêu thương trong mỗi chúng ta.

Năm học 2021 – 2022 với chủ đề “Năm học của sự trưởng thành” sẽ ghi dấu sự trưởng thành trong từng suy nghĩ, từng hành động dù nhỏ nhất của học sinh, phụ huynh và thầy cô hệ thống Trường Xanh Tuệ Đức. Chúng ta hãy cùng nhau gieo trồng những hạt mầm của sự trưởng thành trên nền tảng sự tử tế để trao gửi cho cuộc đời, cho cộng đồng và mẹ thiên nhiên.

Mùa đông băng giá nhưng một tia nắng dù yếu cũng đủ làm xua tan cái lạnh, sự cho đi dù nhỏ xíu cũng đủ đem lại hạnh phúc cho người khác và cho chính mình.

Kính chúc Quý phụ huynh, Thầy cô cùng gia đình hạnh phúc!

————————————————————

Xin trân trọng chờ đón sự hiện diện của Quý thầy cô, Quý phụ huynh và các bạn học sinh trong “ ĐÊM NHẠC 0 ĐỒNG” – chương trình Đêm Nhạc 0 đồng Gây Quỹ “CHỈ TÌNH THƯƠNG Ở LẠI” sẽ diễn ra vào 19h00 tối Thứ 5, ngày 22/12/2021 qua hình thức online.