Chương trình hè Tiểu học 2018

Thời gian
8 tuần, mỗi tuần từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, mỗi ngày 8 tiết (sáng 4, chiều 4). Từ 04/06/2018 đến 29/07/2018 trong đó 3 ngày cuối 27, 28 và 29/7 là chương trình dã ngoại 3 ngày 2 đêm tại đảo Thạnh An - Cần Giờ
Tổ chức
Học theo dự án, không dùng sách GK trong thời gian hè, nhưng lồng ghép các nội dung (nhất là lớp 1) vào dự án. Hai tuần 1 lần, học sinh được di tham quan thực tế vào ngày Thứ Sáu để thực hiện dự án của mình.

Nội dung chương trình hè

[icon name=”check” class=”” unprefixed_class=””] Chủ đề chương trình Hè các môn Văn hóa

Khối 1 Chủ đề: Khám phá tiếng Việt – chữ Việt trong thiên nhiên
Các môn học tích hợp: Mỹ thuật, Âm nhạc
Mục tiêu đầu ra: học sinh biết các âm của nguyên âm và phụ âm (theo pp Cánh Buồm) và nhận ra hình dáng chữ cái thông qua các hoạt động tạo hình, thái độ đúng đắn của con người đối với thiên nhiên, có thói quen tự phục vụ để sẵn sàng cho năm học mới.
Khối 2 Chủ đề: Dinh dưỡng và sức khỏe trong Văn hóa ẩm thực Việt Nam
Các môn học tích hợp: Mỹ thuật và Âm nhạc
Mục tiêu đầu ra: học sinh thông qua việc tìm hiểu ẩm thực VN phát huy vốn từ vựng tiếng Việt, hiểu biết về tháp dinh dưỡng và biết cách ăn uống tốt cho sức khỏe, thiên nhiên.
Khối 3 Chủ đề: Danh nhân
Các môn học tích hợp: Mỹ thuật và Âm nhạc
Mục tiêu đầu ra: Kể được câu chuyện về 1 vài danh nhân thế giới (hoặc VN), đúc kết 3 gốc rễ cho từng câu chuyện.
Khối 4 Chủ đề: Lịch sử và kiến trúc
Các môn học tích hợp: Mỹ thuật, Âm nhạc, Tự nhiên Xã hội
Mục tiêu đầu ra: thông qua việc tìm hiểu kiến trúc học sinh tìm hiểu về lịch sử Việt nam, tôn vinh các nét hay đẹp trong truyền thống dân tộc.
Khối 5 Chủ đề: Sống tốt mỗi ngày
Các môn học tích hợp: Mỹ thuật, Âm nhạc, Kỹ năng, Thể dục
Mục tiêu đầu ra: Biết về chính mình, hình thành các thói quen tốt trong cuộc sống mỗi ngày, biết giữ an toàn cho chính mình, có kỹ năng chống lạm dụng, có khả năng lan tỏa điều tốt đẹp cho các học sinh nhỏ hơn (lớp 1-4) và gia đình.

[icon name=”check” class=”” unprefixed_class=””] Chủ đề môn tiếng Anh

Tất cả khối lớp Chủ đề 1: Thói quen đọc sách (nhân quả, truyện vĩ nhân)
Tổ chức giờ đọc sách, tạo cho học sinh cảm hứng đọc sách và dần hình thành thói quen, phát âm rõ – chậm, thể hiện phụ âm cuối. Chủ đề này áp dụng cho tất cả các khối lớp từ 1 đến 5.
Khối lớp 1-2-3 Chủ đề 2: thực hành nghe nói với người nước ngoài
Tiêu chí đầu ra: học sinh mạnh dạn giao tiếp với người nước ngoài bằng tiếng Anh.
Khối 4 và 5 Chủ đề 3: Thuyết trình theo chủ đề tự chọn
Tiêu chí đầu ra: có minh họa bằng sản phẩm khi thuyết trình, nói lưu loát, mạnh dạn, phong cách tự tin. Ngoài ra học sinh còn có khả năng tự tìm hiểu chủ đề.
Chủ đề 4: Viết sáng tạo
Tiêu chí đầu ra: có sản phẩm là các bài văn viết với phong cách tự nhiên, nói đúng suy nghĩ của các em.
Chủ đề 5: Đóng kịch
Đây là chủ đề tùy chọn, chỉ áp dụng đối với các bạn trình độ cao, không giới hạn lớp.

[icon name=”check” class=”” unprefixed_class=””] Chủ đề môn kỹ năng

Âm nhạc, Mỹ thuật Tích hợp với các chủ đề của môn Văn hóa.
Thể dục, Bơi, Võ Theo chương trình CDIO của bộ môn đã soạn thảo, tùy vào khả năng của trẻ hiện tại mà áp dụng tiếp theo tiến độ hiện tại của năm học. Lưu ý tích hợp các kỹ năng cần thiết để học sinh có thể tham gia tốt hoạt động trong kỹ dã ngoại cuối khóa.

[icon name=”check” class=”” unprefixed_class=””] Dã ngoại cuối khóa HÈ TRƯỞNG THÀNH “BIỂN ĐẢO YÊU THƯƠNG”

 Vị Trí Trung tâm sinh hoạt dã ngoại thanh thiếu niên Tp.HCM (đường rừng sác, xã long hòa, huyện Cần Giờ, Tp. HCM); Đảo Thạnh An, Ấp Thạnh Bình, xã Thạnh An, Huyện Cần Giờ Tp. HCM
Thời gian 3 ngày 2 đêm (từ Ngày: 27, 28, 29/7/2018)
Nội dung 1. Giúp trẻ phát triển tình yêu Quê hương đất nước, tình yêu thiên nhiên sâu sắc, hiểu được cuộc sống khó khăn của người dân vùng biển, đảo, các hoàn cảnh khó khăn của các bạn nhỏ, không có điều kiện đến Trường cùng bao người khác.
2. Giúp trẻ cảm nhận và thực sự hiểu được sự khó khăn trong các sinh hoạt, trao đổi, mua bán Giúp trẻ ý thức tiết kiệm nước, gìn giữ 1 cách sâu sắc, phát triển lòng yêu thương, biết ơn cuộc sống và tôn trọng hơn các giá trị hiện tại mình đang có, biết tôn trọng người lớn tuổi, đặc biệt là các Cựu chiến binh, Ông (bà) có công với cách mạng
3. Phát triển nghị lực, sự kiên trì, bản lĩnh vượt khó, khổ, chiến thắng chính mình Nâng cao tinh thần phục vụ, tình yêu thương, sự cho đi 1 cách mãnh liệt sẽ nhận được lại các giá trị tích cực (sự hạnh phúc, lòng biết ơn, vị tha, giúp người, giúp đời thông qua hoạt động dọn rác, chà rêu trên Bến Phà lên đảo, đến tận nhà, tặng quà cho các gia đình khó khăn, các gia đình có công với cách mạng, các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống Giúp trẻ ý thức giá trị trong cuộc sống, qua đó thay đổi nhận thức bên trong, giúp Trẻ Trưởng Thành hơn.